Werdum bị đuổi khỏi UFC TV vì phản đối Reebok

Cựu vô địch hạng nặng Fabricio Werdum đăng tải hình mặc đồng phục thi đấu của UFC nhưng với logo của Nike chứ không phải của Reebok như thường lệ khiến ban điều hành UFC tỏ ra khá bực tức và quyết định cắt bỏ ông khỏi chương trình truyền hình.

Conor McGregor sẽ giải nghệ vì người yêu?
Anthony Pettis lên tiếng về kẻ đốt xe của anh

Trong video ông đăng tải trên kênh Instagram, Werdum nói: “Tôi muốn nói rõ mọi chuyện về việc thay đổi logo Reebok bằng Nike. Tôi làm điều này để phản đối chương trình tài trợ giữa Reebok và UFC”. Ông nói thêm: ” Trước khi UFC và Reebok ký kết hợp đồng tài trợ độc quyền, các võ sĩ đã thu về một khoản tiền không nhỏ nhờ hợp đồng quảng cáo trong đó có tôi. Giờ đây tôi chỉ nhận được 5000 USD cho mỗi trận đấu. Tôi chưa nhận bất kỳ sự trừng phạt nào nhưng UFC đã cắt tôi ra khỏi phát sóng truyền hình #UFCnetwork”.

werdum-trolls

Bản thân Fabricio Werdum cũng thừa nhận rằng anh ghét hợp đồng giữa UFC và Reebok. Đồng thời anh cũng tiết lộ mình đang xúc tiến một hợp đồng với Nike trong thời gian sắp tới. Werdum nói: “Tôi đã mặc trang phục của Nike từ khi còn nhỏ. Tôi không buộc phải mặc đồng phục của Reebok, tôi không có bất kỳ hợp đồng nào với họ. Bạn phải mặc trang phục của Reebok khi thi đấu, nhưng thực tế là tôi không có bất kỳ hợp đồng nào với họ cả. Có nhiều người nói rằng tôi sẽ gặp rắc rối khi tôi làm điều này. Nhưng tôi sẽ không gặp bất kỳ rắc rối nào”.

logo_ufc_reebok_669x376

Hiện tại không chỉ có Werdum mà nhiều võ sĩ khác cũng bất bình vì hợp đồng bất công này. Nhiều võ sĩ rời bỏ UFC cũng chỉ vì sự bất công hay như theo Georges St-Pierre là “hợp đồng nô lệ”.

Quang Lữ

languarr