(VoThuat.vn) – Dillian Whyte nhận định Deontay Wilder đã mắc phải sai lầm lớn nhất sự nghiệp vì động thái liên quan đến cựu HLV Mark Breland.

Deontay Wilder chuẩn bị cho màn so găng lần thứ 3 với Tyson Fury mà không có sự hướng dẫn của HLV Mark Breland. Theo BT Sport, cựu vương WBC hạng nặng vừa chính thức ra quyết định sa thải Breland.

Được biết, nguyên nhân là bởi Wilder không đồng tình hành động tung khăn trắng đầu hàng của nhà vô địch Olympic 1984 ở trận tái đấu với Fury hồi tháng 2 vừa qua.

Khăn trắng được tung ra khi Fury “tra tấn” Wilder ở góc võ đài.

Trong cuộc phỏng vấn mới đây trên Sky Sports, Dillian Whyte nhận định Wilder đã mắc phải sai lầm cực lớn khi sa thải HLV Breland.

“Đó là sai lầm lớn nhất mà Wilder từng mắc phải, bởi Breland là người duy nhất trong đội của Wilder thật sự là một tay đấm và nhà vô địch thế giới đích thực. Breland là người duy nhất không màng đến tiền tài hay danh vọng. Một người thật sự xuất phát từ cảm xúc, một người hiểu và nghĩ đến sức khỏe của học trò. Việc ném khăn trắng là hành động đúng đắn vì Wilder có thể sẽ bị thương nặng.

Wilder hứng trọn những cú đấm chưa đủ mức hạ gục đến từ Fury, bọn họ đang vờn anh ấy. Breland hiểu điều đó bởi đã từng ở vị trí như Wilder. Anh ấy quan tâm đến VĐV và mọi khía cạnh của quyền anh.

Wilder là một tên ngốc, rõ ràng anh ấy không thể nhận ra vai trò quan trọng của Breland. Chúc may mắn cho anh ấy.

Whyte nhận định Wilder đã mắc sai lầm lớn khi sa thải HLV Breland.

Đó là đội ngũ của Wilder và anh ấy có thể làm bất cứ điều gì mình muốn. Nhưng tôi nghĩ đó là một sai lầm tệ hại. Breland là người duy nhất hiểu quyền anh trong đội của Wilder,” tay đấm người Anh cho hay.

Với Whyte, tay đấm 32 tuổi này đã chia tay với huấn luyện viên Mark Tibbs vào tháng 7 vừa qua. HLV Xavier Miller là cái tên mà Whyte tin tưởng để chuẩn bị cho màn so găng với Alexander Povetkin vào một tháng sau đó.

Dù chịu thất bại, song Whyte vẫn quyết định giữ nguyên đội ngũ trước thềm tái đấu Povetkin vào ngày 21/11: “Tôi không tìm kiếm lời bào chữa cho thất bại ấy”.

VoThuat.vn


Tin liên quan:

languarr