Wilder muốn thế chỗ Klitschko, tranh đai cùng Joshua

loading...

Nhà vô địch WBC hạng nặng Deontay Wilder vừa mới lên tiếng thách thức Anthony Joshua, người đang giữ chiếc đai WBA và IBF. Có thể đây sẽ là trận đấu thay thế cho sự vắng mặt của Wladimir Klitschko.

Klitschko tuyên bố giải nghệ, Joshua loay hoay tìm người mới
Mcgregor lại tiếp tục dùng bạn tập để đánh bóng tên tuổi?

Joshua đã dừng sự nghiệp của Klitschko vào tháng 4 mới đây, mặc dù được mong đợi trong một trận tái đấu tuy nhiên việc tay đấm Klitschko giải nghệ khiến cho nhiều võ sĩ khác có cơ hội thi đấu với Joshua.

Wilder đã tuyên bố như sau: “Eddie Hearn, tôi biết ông không hề biết việc Klitschko sẽ giải nghệ trong thời điểm này. Đừng vò đầu bứt tóc và rên rỉ nữa….. Chúng ta có 3 tháng nữa để quyết định một trận đấu kinh điển của quyền Anh hạng nặng trong năm nay, tôi không muốn nghe về những người được ủy nhiệm thi đấu, tôi chắc chắn các Ủy ban Boxing có thể xử phạt nếu thi đấu với người không được ủy nhiệm. Thế nhưng họ sẽ bỏ qua chuyện này thôi. Đây là trận đấu không thể tránh khỏi nên nó phải được diễn ra. Hãy gọi cho tôi và thi đấu, chúng tôi sẽ chờ”.

Joshua có chấp nhận trận đấu này?

Joshua đang bị yêu cầu phải thi đấu bảo vệ đai IBF và WBA với những võ sĩ được liên đoàn quyền Anh ủy nhiệm là  Kubrat Pulev và Luis Ortiz. Trong khi đó Wilder không hề được ủy nhiệm, đặc biệt là khi tay đấm này giành chiếc đai WBC trước Bermane Stiverne.

Nguyễn Thái

languarr