loading...

Tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX tới đây, Wushu được đánh giá là một trong những môn thể thao thế mạnh của đoàn thể thao Hà Nội trong hành trình cạnh tranh, hướng tới mục tiêu cao nhất.

Wushu là môn thi đấu được đánh giá là một trong những môn có tính cạnh tranh cao khi quy tụ tới 33 đơn vị đăng ký góp mặt và trên dưới 300 VĐV sẽ tranh tài ở các nội dung tán thủ (đối kháng) với và taolu (biểu diễn).

Số lượng nội dung tranh tài của bộ môn Wushu tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX cũng được xem là một trong những môn có số nội dung nhiều nhất trong chương trình thi đấu tổng thể khi có tới 46 nội dung thi đấu cho nam, nữ.

Wushu Hà Nội từng giành ngôi nhất toàn đoàn tại Đại hội XIII, do vậy, việc bảo vệ ngôi vương là một trong những mục tiêu quan trọng

“Ở thời điểm hiện tại, Wushu Hà Nội đã hoàn tất các công tác chuẩn bị cho Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022. Đây là quá trình chuẩn bị kéo dài từ năm 2021 tới nay” – ông Phan Quốc Vinh , Phó trưởng bộ môn Wushu Hà Nội cho biết.

Theo đó, cùng với SEA Games 31, Wushu Hà Nội xác định Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX là hai mục tiêu tối quan trọng và đã nhanh chóng bắt tay vào công tác chuẩn bị kĩ càng với nòng cốt là những VĐV đã tham dự, giành thành tích tốt tại SEA Games 31 kết hợp với các VĐV trẻ.

Dưới sự chỉ đạo toàn diện từ Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cùng Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao Hà Nội, đội tuyển Wushu Hà Nội đã được tạo điều kiện tối đa trong công tác tập huấn, thi đấu, cọ xát… chuẩn bị cho Đại hội.

“Bên cạnh chuyên môn, tinh thần cũng là một yếu tố quan trọng. Nếu tập mãi ở một địa điểm cũng có thể đảm bảo được chuyên môn nhưng về tinh thần sẽ bị ảnh hưởng, đặc biệt là sau khi các VĐV đã trải qua một mùa SEA Games căng thẳng. Do vậy, việc tập huấn dã ngoại sẽ là điều cần thiết trong công tác chuẩn bị cho đại hội” – ông Phan Quốc Vinh chia sẻ.

Ở kỳ Đại hội Thể thao toàn quốc là thứ XIII diễn ra vào năm 2018, Wushu Hà Nội đã xuất sắc cán đích ở ngôi vị đầu bảng khi giành kết quả huy chương vượt trội với 21 HCV, 11 HCB, 3 HCĐ.

Tuy nhiên, sau 4 năm, các đơn vị khác cũng đang cho thấy sự phát triển vượt bậc và cho ra lò không ít VĐV có chất lượng chuyên môn cao, sẵn sàng cạnh tranh cho ngôi vị “độc tôn” của Wushu Hà Nội. Với mục tiêu đặt ra là giành 16 HCV tại kỳ Đại hội lần này, Wushu Hà Nội rõ ràng sẽ đối mặt với rất nhiều thách thức khi vừa hướng tới mục tiêu bảo vệ ngôi vị đầu bảng, vừa tạo môi trường tốt cho các VĐV trẻ cọ xát, phát triển khả năng.

“Không chỉ Wushu, tất cả các môn thể thao đều cần có những lớp kế cận. Tất cả các VĐV trẻ của chúng tôi đều đã từng có thành tích các giải trẻ quốc tế. Để nói về việc tham gia đại hội thì chúng tôi đều tin rằng các VĐV trẻ sẽ đảm đương được nhiệm vụ. Đây không phải vấn đề mà bộ môn cần lo ngại. Chúng tôi tin rằng các VĐV trẻ sẽ hoàn thành tốt chỉ tiêu đề ra” – ông Phan Quốc Vinh chia sẻ.

Phát biểu trong buổi làm việc về công tác chuẩn bị cho Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX, ông Đỗ Đình Hồng, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho biết, hướng tới Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX tới đây, đoàn Thể thao Hà Nội tham dự 42 môn thi đấu trên tổng số 43 môn trong chương trình Đại hội, với tổng số 1.359 người, bao gồm Lãnh đạo đoàn, Cán bộ quản lý giám sát, Chuyên gia, Phiên dịch, HLV, VĐV, Bác sỹ, Săn sóc viên.

Bên cạnh đó, phía Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã chỉ đạo các đội thể thao Hà Nội tại các địa điểm thi đấu, chủ động bố trí nơi ăn, ở, nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho VĐV đoàn Hà Nội thi đấu giành thành tích cao nhất.

Nói thêm về vấn đề này, ông Phan Quốc Vinh khẳng định: “Về địa điểm thi đấu, bộ môn đã tiến hành công tác khảo sát nhà thi đấu. Mọi thứ không có vấn đề gì. Ngoài ra, bộ môn cũng chuẩn bị tốt trong việc chủ động cho ăn, ở làm sao cho VĐV có được điều kiện tốt nhất chuẩn bị cho thi đấu. Công tác hậu cần đã xong giờ để sẵn sàng thi đấu”.

Theo Toquoc.vn

languarr