Wushu “mở hàng” HC Vàng cho thể thao Việt Nam tại SEA Games 29

Sáng nay (20/8), Dương Thuý Vi đã xuất sắc giành được HCV mà trở thành VĐV đầu tiên mang về HCV cho Thể thao Việt Nam tại SEA Games 29.

Tuyển quyền Taekwondo Việt Nam sẵn sàng chinh phục HCV SEA Games 29
Boxing Việt Nam: Gian nan tìm kiếm HCV tại SEA Games 29

Sau Lễ khai mạc giàu cảm xúc vào tối qua, hôm nay (20/8), Đoàn thể thao Việt Nam đã chính thức bước vào ngày thi đấu đầu tiên của SEA Games 29. Wushu chính là môn thi đấu sớm nhất trong ngày của đoàn TTVN. Trong thời gian từ 8h-11h sáng, niềm hy vọng vàng lớn nhất, nhà vô địch ASIAD Dương Thuý Vi sẽ bước vào tranh tài ở nội dung sở trường kiếm thuật.

Cũng trong thời gian này, Việt Nam còn tham dự 2 trận chung kết nữa của Trần Xuân Hiệp (đao thuật + côn thuật nam), và Hoàng Thị Phương Giang (côn thuật nữ).

Vào buổi chiều, từ 14h-17h, wushu Việt Nam sẽ tham dự 3 trận chung kết ở các nội dung thái cực kiếm nam, nam đao + nam côn đao và nam quyền nữ.

Tại các kỳ SEA Games, wushu luôn là một trong những thế mạnh của đoàn TTVN, vì thế mà với 6 trận chung kết, đội tuyển wushu quyết tâm sẽ giành tấm HCV đầu tiên ở đại hội.

Và theo thông tin từ phóng viên, Thúy Vi đã giành huy chương vàng đầu tiên cho Đoàn thể thao Việt Nam với số điểm 9,67 tại nội dung kiếm thuật nữ. Đây là lần thứ 3 Thúy Vi trở thành người ‘mở hàng’ huy chương Vàng cho thể thao Việt Nam sau SEA Games 27 và ASIAD 14.

Trần Xuân Hiệp thi đấu không thành công ở nội dung côn thuật nam khi xếp thứ 10 với điểm số 8.8.

Hoàng Thị Phương Giang đã mang về tấm huy chương vàng thứ hai cho Đoàn thể thao Việt Nam ở nội dung côn thuật nữ với điểm số 9,64 – hơn VĐV Malaysia xếp sau đúng 0,1 điểm. Đây là HC vàng thứ hai của đoàn TTVN và HC vàng thứ hai của Wushu nước nhà ở SEA Games năm nay.

Anh Thư

loading...

languarr