3 lợi ích từ việc đổ mồ hôi khi tập thể hình

Mồ hôi có làm bạn khó chịu mỗi khi tập luyện? Việc cơ thể tiết ra qua nhiều mồ hôi có thể dẫn đến tình trạng mất nước. Tuy nhiên, nếu bạn cung cấp một lượng nước đầy đủ cho cơ thể trước và sau khi tập, sự tiết mồ hôi có thể mang lại những lợi ích nhất định. Cùng tapthehinh.net khám phá xem những tác dụng gì nhé!

Tập vòng 3 săn chắc cùng tạ đơn cực hiệu quả
4 lý do bạn nên tập HIIT ngay hôm nay

1. Ổn định huyết áp

Khi chế độ ăn uống của bạn có quá nhiều Natri, bạn sẽ dễ mắc phải các nguy cơ cao huyết áp hoặc các bệnh về tim. Tuy nhiên, việc tập luyện sẽ khiến cơ thể tiết ra nhiều mồ hôi, lượng Natri sẽ thoát ra theo đó và hạn chế được các nguy cơ trên.

2. Giải độc cơ thể

Các độc tố trong môi trường như chì, thủy ngân, thạch tín và ca-đi-mi có thể tích tụ trong cơ thể, dẫn đến các vần đề về sức khỏe và sự phát triển. Một nghiên cứu trên báo Journal of Alzheimer’s Disease năm 2010 đã phát hiện rằng thủy ngân – có trong các loại cá, hải sản và trong môi trường, có thể gây ra các chứng rối loạn về mô thần kinh, chẳng hạn như bệnh suy giảm trí nhớ (Alzheimer).

55

Một số độc tố được tìm thấy trong mồ hôi, chứng tỏ độc tố được thải ra khỏi cơ thể bằng con đường mồ hôi. Một nghiên cứu khác năm 2012 trên báo Sức khỏe Cộng đồng và Môi trường chỉ ra rằng, liệu pháp xông hơi còn giúp cơ thể thải ra lượng thủy ngân lớn. Vì thế, xông hơi, tập thể hình, gym là những phương pháp hiệu quả  giúp cơ thể thải phóng các độc tố tích tụ ra ngoài.

3. Tăng cường đốt cháy năng lượng

Khi đổ mồ hôi, cơ thể bạn sẽ đốt cháy nhiều calories hơn so với bình thường, mang lại những lợi ích đặc biệt khi bạn muốn duy trì một cơ thể khỏe đẹp. Luyện tập thể thao –thể hình là một biện pháp giúp cơ thể toát mồ hôi, làm tăng sự chuyển hóa năng lượng. Đặc biệt, khi bạn tập trong môi trường có nhiệt độ cao hơn, lượng mồ hôi toát ra nhiều hơn và năng lượng cũng được đốt cháy nhiều hơn, theo America Council on Exercise (ACE).

Có thể bạn quan tâm: 4 phút tập vã mồ hôi với bài Tabata cực khó.

Song Tử

loading...

languarr