4 môn thể thao hỗ trợ đắc lực cho người tập võ

Tập trung quá nhiều vào việc học lý thuyết và kỹ thuật môn võ mà bạn theo học không phải là phương pháp hiệu quả tối ưu. Để phát triển khả năng võ thuật linh hoạt trong cơ thể bạn phải biết cân đối tất cả các bộ phận và phát triển khả năng toàn diện. Lời chuyên cho các bạn học võ là nên học kèm một hoặc nhiều hơn (nếu có thể) môn thể thao nào đó đi kèm. Sau đây là 4 môn thể thao hỗ trợ rất đắc lực cho người tập võ. 

Top 10 kiểu hít đất dành cho người luyện võ
5 cảm giác rất “võ” của người luyện võ

Bóng bàn

Bóng bàn luyện tốc độ phản xạ và khả năng phán đoán. Một trong những điểm giống võ thuật nữa là tính đối kháng. Không chỉ người học võ, vđv nhiều môn khác cũng luyện bóng bàn để tăng cường phản xạ.

bongban

Chạy bộ

Bức ảnh Trắng đen bên trên là của huyền thoại Lý Tiểu Long. Anh có thể chạy 10 cây số vào sáng sớm. Chạy bộ là một bài tập đơn giản luyện cơ chân, lực thân dưới. Và có thể bạn ngạc nhiên ( có thể không) chạy bộ còn giúp tăng nội lực ( theo chương trình võ thuật của kênh Nat Geo).bruce-lee-running

Hít xà đơn

Hít xà đơn luyện gần như tất cả các cơ trong cơ thể ( nếu bạn thực hiện động tác gập/ đu người) luyện lực tay, cơ bụng. Và đặc biệt là khả năng bám của ngón tay, đặc biệt quan trọng đối với các Grappler.

hit-xa-don-co-tac-dung-gi-1411552659046Parkour

Parkour tuy không trực tiếp hỗ trợ đánh đấm, nhưng ngoài cảm giác tuyệt vời Parkour cũng đem lại càm giác sảng khoái bình bĩnh, đối với người học võ Parkour là một bài tập tốt hường đến việc “làm nhẹ người”, ngoài ra các kỹ năng tiếp đất, bật cao cũng rất cần thiết trong võ thuật.4e33915c13e2f5478176322fd93a96d3_parkour

Q.B (Tổng hợp)