4 sai lầm khiến việc tập cơ tay trước kém hiệu quả

Bạn đã trải qua nhiều giờ tập tại phòng Gym và cũng tuân thủ nhựng lời khuyên về dinh dưỡng để cơ tay trước phát triển nhanh, song vẫn không thấy hiệu quả. Rất có thể bạn đã phạm phải một sai lầm nào đó. Hãy cùng điểm qua 4 sai lầm dễ  mắc phải trong các động tác để tìm hiểu, khắc phục và cải thiện buổi tập của bạn.

5 động tác cổ điển cho cơ ngực vạm vỡ như Hercules
5 lí do ngăn cản quá trình tăng cơ của bạn

1. Nghỉ ngơi quá sớm

Tập cơ tay trước là một trong những động tác đơn giản vì nó không đòi hỏi những chuyển động đồng thời của các cơ xung quanh. Chính vì thế, bạn không nên từ bỏ hiệp tập của mình quá sớm khi cơ bắp chưa có dấu hiệu quá tải và tập thật chậm rãi, “tận hưởng” từng lần cuốn tạ. Con số reps nhỏ nhất cho những động tác này là 10 và tối đa là 15.

2. Tập quá nhiều

Trái ngược với sai lầm kể trên là việc tập quá nhiều khiến cơ bắp bị quá tải dẫn đến nhiều hệ lụy ngoài ý muốn. Với cường độ dày và tập nhiều hơn con số 15, cơ tay của bạn sẽ bị quá tải. Và nếu cứ kéo dài trong thời gian dài, chẳng những không tiến triển bạn sẽ đứng trước nguy cơ bị teo cơ- một điều phản tác dụng. Bạn đừng nôn nóng để đạt mục tiêu, hãy cho cơ bắp phục hồi và phát triển một cách bền vững.

3. Tập không đa dạng

Không đa dạng ở đây chính là việc bạn cứng nhắc chỉ tập 1 động tác cho nhóm cơ này. Việc tập nhiều động tác hay nhiều biến thể từ động tác cổ điển sẽ mang đến 2 lợi ích cho bạn. Thứ nhất là bạn sẽ không cảm thấy nhàm chán khi chỉ quanh quẩn 1 động tác. Thứ hai là việc thay đổi góc tác động sẽ giúp cơ tay phát triển toàn diện hơn. Chính vì thế bạn nên thảm khảo thêm từ 2 đến 3 biến thể khác để nhanh chóng đạt hiệu quả tập luyện như mong đợi.

4. Không co cơ hết khả năng

Đây là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến thất bại trong việc tập cơ tay trước của bạn. Vì đa phần các động tác tập cho nhóm cơ này thường là dùng tay kéo tạ đơn, thanh tạ hay kéo dây tạ từ phía dưới bụng lên sát vai thế nhưng bạn lại không kéo lên sát, không co cơ hết khả năng. Việc tập luyện nửa vời này sẽ làm mất thời gian của bạn rất nhiều cho nên bạn cần chú tâm để thực hiện động tác trọn vẹn hơn. Chọn lựa một mức tạ phù hợp cũng chính là chìa khóa để giúp bạn thực hiện tròn trịa động tác với việc co cơ hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm: Tập cơ tay săn chắc cùng Brian Casad

Đăng Huy

http://delivery.yomedia.vn/vast?pid=67a4065567d94dd681082012c3cc6f11&vast=3&ec=0&ref=[yo_page_url]&w=[player_width]&h=[player_height]&aaid=[yo_device_aaid]&idfa=[yo_device_idfa]

languarr