5 điều bạn nên biết để phát triển cơ bắp hiệu quả

Đối với người tập thể hình, việc phát triển cơ bắp là mục tiêu tối thượng. Tuy nhiên, không chỉ nhờ tập luyện chăm chỉ tại phòng Gym, bạn cũng nên lưu ý  đến những kiến thức “nền” dưới đây để cơ bắp tăng nhanh kích thước.

5 bài tập cơ bản để phát triển cơ vai, lưng, xô
Các bài tập cho cơ vai trước vạm vỡ và săn chắc

1. Hạn chế nạp Carbs trước khi tập thể hình


Carbs (carbonhydrats) thường có nhiều trong các thức uống có gaz, fast food. Hợp chất này sẽ làm cho cơ bắp của bạn nhanh mệt mỏi, trì hoãn tiến độ của buổi tập và chưa kể nó còn làm cơ thể bạn đứng trước nguy cơ béo phì.

2. Đừng quên cung cấp chất béo


Chất béo là một phần trong việc thúc đẩy cơ thể tổng hợp protein- hợp chất quan trọng để xây dựng và phát triển cơ bắp. Đừng vì sợ tăng cân, béo phì mà bạn phải kiêng cử chất béo. Đương nhiên, bạn nên cung cấp có chừng mực và lựa chọn loại chất béo tốt cho cơ bắp, ví dụ tốt nhất là omega-3 từ mỡ cá.

3. Ăn nhiều loại trái cây


Trái cây nguồn cung cấp các vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ bắp đồng thời cũng là một phương pháp giúp bạn đốt cháy mỡ thừa. Ví như bưởi, ngoài vitamin A và C rất tốt cho cơ, chúng còn tác dụng đánh ta mỡ bụng vô cùng hiệu quả.

4. Cung cấp đủ lượng canxi


Đừng quá chú tâm đến việc cung cấp vitamin, protein và chất béo cho cơ bắp mà quên không cung cấp canxi. Ngoài việc giúp xương bạn rắn chắc, canxi cũng tham gia vào quá trình tổng hợp năng lượng cho cơ thể.

5. Uống nhiều nước


Việc uống nhiều nước luôn rất quan trọng vì ngoài đảm bảo cho các phản ứng hoá học cơ bản trong cơ thể được diễn ra bình thường thì nước còn giúp cơ bắp luôn trong trạng thái sung mãn khi tập và phục hồi sức lực khi ngừng tập.

Có thể bạn quan tâm: 16 bài tập cơ ngực cơ bản và chuyên sâu

[jwplayer player=”1″ mediaid=”84124″]

Đăng Huy

loading...

languarr