5 động tác tập với máy tạ đạt hiệu quả cao

loading...

Khi đến phòng tập, bạn sẽ đứng trước cơ hội được chọn lựa nhiều thiết bị máy tập bổ trợ các bài tập. Và để tận dụng một cách triệt để được các thiết bị này và thu được hiệu quả cao nhất, mời các bạn đến với 5 động tác tập luyện cơ bản trên 5 loại máy mà hầu như các phòng tập đều có trang bị.

Tập cơ tay rắn chắc với 4 động tác cơ bản, hiệu quả
Ngất ngây trước những nữ kiến càng khoe cơ bụng 6 múi

Động tác 1: Tập với máy chạy bộ

Đây là một loại máy cơ bản giúp cho người tập luyện có thể tập đi bộ hay chạy bộ trong một không gian hạn chế. Việc đi bộ hoặc chạy bộ hằng ngày sẽ giúp bạn giảm một lượng mỡ thừa trong cơ thể một cách đáng kể cũng như tăng thể tích phổi và cải thiện khả năng hoạt động của hệ tuần hoàn. Dành cho mọi lứa tuổi, máy tập chạy bộ chắc chắn sẽ là lựa chọn phù hợp cho các bài tập nâng cao sức khỏe, thể lực và độ dẻo dai của cơ thể.

Động tác 2: Kéo máy tạ ngồi

Là một thiết bị giúp bạn tập luyện đồng thời cơ tay trước, ngực giữa, lưng  và toàn bộ cơ vai, máy kéo tạ luôn được người tập thể hình ưu tiên trong những buổi tập thân trên. Trong suốt quá trình tập luyện, bạn nên chú ý đến tư thế luôn cố định, giữ cố định phần thân trên, đặc biệt là phần lưng.

Động tác 3: Đạp máy xe đạp

Giống như một xe đạp, chiếc máy tập này sẽ cho bạn một thử thách tương tự dành cho phần bụng dưới, cơ đùi trước, bắp chân. Đối lập với động tác 2, lần này bạn sẽ tập luyện cho phần thân dưới cực hiệu quả. Bên cạnh đó, việc tập trên máy xe đạp này còn giúp cho bạn tập cho cơ tay sau và nâng cao thể lực.

Động tác 4: Leo máy thang cuộn

Toàn bộ cơ thể của bạn sẽ phải hoạt động hết năng suất khi thực hiện động tác leo trên máy thang cuộn. Bởi vì 2 tay, 2 chân của bạn phải luôn trong trạng thái leo lên (đưa tay và bước chân lên). Đây sẽ là một bài tập lý tưởng dành cho những bạn muốn giảm mỡ thừa toàn thân hiệu quả hoặc mong muốn nâng cao thể lực nhanh chóng

Động tác 5: Kéo máy tạ đứng

Tương tự như động tác 2, thực hiện động tác này tức là bạn đang tập trung rèn luyện cho các nhóm cơ của phần thân trên. Thế nhưng với góc độ tác động lên các nhóm cơ hoàn toàn khác động tác 2, động tác kéo tạ này sẽ giúp bạn tăng kích thước cơ xô (traps), vai, cổ, cơ tay sau và lưng trên.

Có thể bạn quan tâm: Những động tác tập cơ ngực với máy tạ

[jwplayer player=”1″ mediaid=”111944″]

Đăng Huy

languarr