5 hiểu lầm khiến bạn chưa đạt hiệu quả trong tập thể hình

Có đôi lúc những thói quen tưởng chừng như vô hại nhưng lại trực tiếp đánh đổ thành quả tập luyện của bạn. Tuy không phải là vấn đề mới mẻ nhưng đây sẽ là 5 điều bạn nên biết và tránh xa nếu muốn đạt được vóc dáng, cơ bắp phát triển như mong ước.

4 động tác tập cơ chân tại nhà với tạ đơn
Giảm cân, giảm mỡ với 5 động tác đơn giản

1. Bạn tập luyện quá nhiều

Bạn đang trong guồng quay và quá hăng say tập luyện đến nỗi mỗi tuần bạn không ngày nào không đến phòng Gym? Hãy tiết chế lại vì nêu không, điều này sẽ gây phản tác dụng với bạn. Cơ bắp rất cần 1 quãng nghỉ ngơi để phục hồi, phát triển và tái tạo sinh lực. Lời khuyên của các chuyên gia là bạn hãy dành 1,2 ngày trong tuần để cho cơ bắp xả.

2. Tập vào buổi chiều tối

Các nghiên cứu đã chứng minh việc tập luyện buổi sáng sẽ tốt hơn khi bạn tập vào buổi xế chiều. Thứ nhất, việc tập luyện buổi sáng sẽ cho bạn cơ hội đánh thức toàn bộ cơ quan trong cơ thể, khiến các mạch máu thoát khỏi tình trạng “ì” như trong lúc ngủ. Thứ hai, việc tập buổi chiều sẽ ảnh hưởng đến thể lực của bạn vì bạn đã phải trải qua 1 ngày làm việc, học tập mệt mỏi. Hãy bước xuống khỏi giường sớm hơn và tập luyện vào buổi sáng để nâng cao hiệu quả.

3. Ngủ không đủ giấc

Bad Habits - Poor Sleep

Cuộc sống hiện đại không cho bạn qua nhiều lựa chọn để chủ động trong việc sắp xếp thời gian nghỉ ngơi. Thế nhưng đối với người đang trong chế độ tập thể hình thì việc ngủ đủ đóng vai trò cực kì quan trọng. Thời gian lý tưởng là từ 7-8 tiếng. Nếu bạn ngủ dưới 6 tiếng rưỡi và trên 9 tiếng thì thể lực lẫn trí lực của bạn sẽ bị thuyên giảm theo thời gian.

4. Chưa quan tâm đúng mức đến chế độ dinh dưỡng

Nhiều người thường rằng ăn nhiều protein, nhiều buổi thì cơ bắp sẽ phát triển nhanh. Điều đó đúng nhưng chưa đủ. Giờ đây, bạn nên chú ý hơn trong đến các bữa ăn, bổ sung nhiều rau củ và trái cây để gia tăng các vi chất dinh dưỡng, các vitamin cần thiết cho cơ thể lẫn cơ bắp.

5. Chưa đủ tự tin trên đường đua

man's legs on treadmill

Bạn sẽ phải chạy đua với thời gian, với chính bản thân mình để đạt được mục đích của mình. Thế nhưng nhiều người đến với tập luyện, đến với phòng Gym trong tâm thế thiếu tự tin. Điều này vô cùng tai hại vì nó sẽ dẫn đến việc bạn dễ chán nản, mất phương hướng tập luyện và đương nhiên, hiệu quả sẽ rất thấp. Hãy luôn hoạch định một lịch trình tập, có deadline, có những mục tiêu nhỏ và tự tin rằng bản thân sẽ chinh phục nó.

Có thể bạn quan tâm: 70 động tác tập Bodyweight cực hiệu quả

Đăng Huy

loading...

languarr