5 lý do tuyệt vời để bắt đầu tập luyện Capoeira

Capoeira, võ thuật của Brazil có vẻ giống như một vũ điệu hơn bất kỳ môn võ nào mà bạn đã từng thấy.

Capoeira – văn hóa, võ thuật và niềm vui giữa đất Sài Gòn
Capoeira: Những vũ công võ thuật giữa lòng TP.HCM

Capoeira có một sự pha trộn đáng yêu của những chuyển động duyên dáng, âm nhạc, những pha nhào lộn tuyệt vời, và các kỹ năng. Nhưng đó chỉ là bề mặt – đây là một số lý do tại sao bạn nên thử capoeira và xem tại sao môn võ này lại tuyệt vời như vậy!

1. Môn võ tuyệt vời để đốt cháy năng lượng

Capoeira đốt cháy 500-700 calo mỗi giờ. Có một môn võ mà bạn vừa có thể tập luyện cho cơ thể và còn là một cơ hội để giải trí vậy tại sao bạn không thử kết hợp vũ đạo vào võ thuật?

2. Cân bằng nhiều kỹ thuật khác nhau

Các cú đá cao, các chuyển động liên tục, capoeira đòi hỏi rất nhiều ở tốc độ và tính linh hoạt và sức mạnh để có thể tập luyện hiệu quả.

3. Bình đẳng về xã hội và văn hoá

Capoeira là một môn võ của cộng đồng! Tất cả những điệu múa và âm nhạc giống như là một bữa tiệc. Đó là một sự kiện kỷ niệm một nền văn hóa phong phú kể về câu chuyện về một thời gian khó khăn hơn trong lịch sử Brazil.

4. Một hình thức để bạn tự thể hiện bản thân

Capoeira thực sự nhấn mạnh các nghệ thuật của võ thuật – nó cho phép bạn thể hiện bản thân bằng các bước di chuyển linh động, và khi bạn tập luyện càng nhiều thì càng hiệu quả trong việc truyền đạt cảm xúc của mình vào các chuyển động.

5. Capoeira thật sự rất vui

Kỹ năng, văn hoá, tập luyện – đây là tất cả những lý do tuyệt vời để bạn bắt đầu vào việc tập luyện capoeira. Bên cạnh đó, những sinh hoạt cùng với cộng đồng capoeira chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời.

Anh Thư

languarr