5 sai lầm phổ biến khi tập luyện với tạ đơn (Kettlebell)

Tạ Kettlebell là một công cụ khá là hiệu quả trong việc giúp bạn xây dựng các múi cơ gọn gàng và khỏe mạnh. Trong bài viết ngày hôm nay, bạn sẽ được giới thiệu một số sai lầm phổ biến với tạ đơn Kettlebell và cách khắc phục các lỗi này.

15 phút luyện tập cơ vai và bắp tay với tạ đơn (Kettlebell)
10 động tác nhấn tạ trên Bench tốt nhất

1. Tận dụng nhịp thở không đúng cách

Hầu hết mọi người thường giữ nhịp thở của mình khi luyện tập với tạ Kettlebell. Đó là một lỗi tập luyện không hề nhỏ. Việc tận dụng hơi thở chính là một chiếc chìa khóa đem đến cho bạn sự thành công trong luyện tập. Điều này nghe có vẻ khá là dễ dàng, tuy nhiên thực sự lại không hề dễ khi mà áp dụng vào các động tác được thực hiện với Kettlebell, nhất là các động tác phức tạp. Để sửa chữa lỗi này, tốt nhất là bạn nên tìm đến sự trợ giúp từ những người tập lâu năm hơn để học hỏi thêm kinh nghiệm.

2. Quăng tạ sai kĩ thuật

Khi thực hiện động tác quăng tạ Kettlebell, rất nhiều người thường quăng tạ lên quá cao và khiến cho phần cơ lưng bị duỗi quá mạnh. Điều này sẽ khiến cho vai và phần lưng dưới phải chịu một áp lực không hề nhỏ. Xin phép được đính chính lại cách thực hiện động tác này, đó là bạn không bao giờ nên quăng tạ lên cao quá tầm mắt.

3. thiếu sự đa dạng trong các bài tập

Đây nói chính xác hơn là một sự thiếu sót trong phương pháp luyện tập hơn là sai phương pháp. Nói một cách ngắn gọn, nếu như bạn chỉ tập đi tập lại một động tác, chắc chắn các cơ bắp của bạn sẽ chẳng bao giờ “học” thêm được cái gì mới cả. Nếu như bạn muốn buổi tập của mình đem lại nhiều kết quả, hãy kết hợp nhiều bài tập với nhau, chứ đừng quá “bảo thủ”.

4. Nâng tạ quá nhẹ

Giống như các loại tạ khác, các bài tập hiệu quả với Kettlebell đòi hỏi bạn phải “gồng gánh” khối lượng lớn hơn. Bài tập quăng tạ Kettlebell là một ví dụ, sẽ tác động đến phần cơ bụng, cơ mông, tay và chân nếu như được thực hiện đúng cách. Nếu như tạ quá nhẹ, người tập thường có xu hướng chỉ tận dụng được cơ tay để nâng. Vậy sửa như thế nào? Đơn giản thôi! Hãy tập tạ nặng lên!

5. Tập sai tư thế do thiếu tìm hiểu

Rất nhiều người thường chỉ quan sát động tác và tập theo một cách “bắt chước” mà không hề để ý đến các chỉ tiết nhỏ nhưng quan trọng của bài tập. Điều này không chỉ khiến cho động tác mất đi tác dụng vốn có của nó, mà đôi khi còn khiến cho nó “phản chủ”. Thay vì tập một cách  thiếu đầu tư như vậy, cũng như cách sửa cho lỗi đầu tiên, bạn nên đặt niềm tin vào những huấn luyện viên hay người tập có kinh nghiệm để đạt được hiệu quả luyện tập tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm: 25 động tác với tạ đơn hiệu quả

Trung Dũng

loading...

languarr