5 thói quen làm bạn trông già đi

Có những thói quen vô tình làm cho tuổi thanh xuân của bạn trôi đi rất nhanh. Việc xuống cấp của sức khoẻ hay những thay đổi trên khuôn mặt có thể giúp bạn nhận ra điều đó. Hãy từ bỏ 5 thói quen không tốt dưới đây để bạn luôn được tươi trẻ và khoẻ mạnh.

6 điều bạn nên tránh xa để sống vui khoẻ
Vovinam dưỡng sinh: “Sống khỏe, sống vui, sống trường thọ”

1. Thức quá khuya

Việc thức quá khuya sẽ làm bạn già đi rất nhanh.Vì nó tác động đến sắc diện và các cơ quan nội tạng (như gan) của bạn. Bạn sẽ nhận ra gương mặt mình xuất hiện nhiều mụn hơn và gan của bạn sẽ giảm chức năng rất nhanh. Hơn nữa thời gian nghỉ ngơi quá ít sẽ làm ảnh hưởng xấu đến hệ thần kinh và trí nhớ của bạn.

2. Hay dùng bữa khuya

Đối với những người có thói quen thức khuya hay làm việc về đêm thì việc bổ sung bữa ăn khuya là chuyện bình thường Nhưng chính điều đó làm tăng lượng carbonhydrat, lượng đường trong máu, năng lượng những lý do chính dẫn đến các nguy cơ tim mạch, béo phì, xơ vữa động mạch. Chưa kể rằng việc thức khuya dễ khiến bạn bị nổi mụn và sắc mặt phờ phạt.

3.Không chống nắng

Hãy chú ý chống nắng cho toàn cơ thể
Hãy chú ý chống nắng cho toàn cơ thể

Tia UV luôn gây những tác hại cho da như ung thư da, kích thích các hắt tố và đẩy nhanh quá trình lão hoá da. Bạn không nên chỉ chú ý chống nắng cho gương mặt mà hãy quan tâm cho toàn bộ cơ thể.

4. Kiêng cử chất béo

Những quan niệm sai lầm cho rằng không nên ăn chất béo để giữ gìn vóc dáng đẹp. Hãy từ bỏ suy nghĩ đó vì chất béo đóng vai trò quan trọng trong việc tổng hợp protein cho cơ bắp, làm các tế bào da được hồng hào và căng tràn. Và đương nhiên, chúng ta nên có sự kiểm soát lượng chất béo không để vượt mức bình thường.

5. Nhịn ăn sáng

Một buổi ăn sáng nhẹ nhàng sẽ cho bạn tràn đầy năng lượng
Một buổi ăn sáng nhẹ nhàng sẽ cho bạn tràn đầy năng lượng

Cơ thể sau một đêm dài đã tiêu hao hết thức ăn bữa tối nên những người không ăn sáng thường có hiệu quả làm việc thấp và dễ mắc sai sót vào cuối buổi sáng. Chưa kể, việc nhịn ăn sáng sẽ làm cơ thể mệt mỏi và khiến bạn sẽ ăn nhiều hơn (có khi mất kiểm soát) vào bữa trưa.

Có thể bạn quan tâm: Bài tập duy trì sức trẻ

Đăng Huy tổng hợp

loading...

languarr