5 tư thế chống đẩy quan trọng bạn nên thử

Biến tấu từ động tác chống đẩy cổ điển- động tác giúp phát triển cơ vai, ngực, xô và bắp tay- 5 tư thế mới sau đây sẽ làm bạn nâng cao sức mạnh và tăng kích thước cơ bắp rất nhanh. Với việc thay đổi góc tác động lực lên các nhóm cơ, chắc chắn bạn sẽ toát hết mồ hôi sau những động tác này.

Góp nhặt những mẹo giảm cân vòng quanh thế giới
10 phút tập với tạ đơn hiệu quả tại nhà

Tư thế 1: Chống đẩy xiên.

Trong tư thế này hai tay của bạn sẽ không dang ngang vai nữa mà sẽ xiên xuống gần sát hông. Thực hiện chống đẩy như bình thường nhưng bạn sẽ phải dùng rất nhiều sức để đẩy người lên. Bài tập này tấn công vào cơ tay sau của bạn.

Tư thế 2:  Hai tay chụm lại đặt cao và chống đẩy.

Khi hạ thân xuống hãy hạ luôn cả cẳng tay xuống rồi sau đó từ từ nâng thân lên.

Tư thế 3: Chống đẩy 1 tay.

Như những bài hướng dẫn trước, tư thế này rất cần sự khổ luyện. 1 tay để sau lưng, 1 tay chống xuống đất sao cho tay và 2 chân tạo thành 1 tam giác cân và cứ thế chống đẩy.

Tư thế 4: Trồng chuối và chống đẩy 

Để thực hiện động tác trước tiên bạn phải trồng chuối lên và sau đó chống đẩy. Nếu bạn chưa quen, hãy thực hiện như trong hình (dựa tường và chống đẩy) còn nếu đã quen thì bạn hãy rời bức tường và chống đẩy, điều đó sẽ tác động mạnh hơn vào cơ vai của bạn.

Tư thế 5: Chống đẩy ngược

Ngã người ra phía sau, hai tay chạm đất sau đó hạ từ từ thân người xuống sao đó đẩy lên. Bài tập này ngoài cơ vai, tay thì lưng và bụng cũng được tập luyện.

Video hướng dẫn thực hiện

Đăng Huy

loading...

languarr