6 lời khuyên cho kế hoạch tập thể hình đầu năm mới

Năm mới 2016 đã sang và đây cũng là thời điểm các anh em tập thể hình lập kế hoạch tập luyện cho mình để hoàn thiện hơn vào năm nay. Tapthehinh.net xin giới thiệu 6 lời khuyên hữu ích để bạn tham khảo thêm cho kế hoạch của mình.

Bài tập thể dục 8 phút cho buổi sáng năng động
Vì sao bạn nên tập thể dục vào buổi sáng

1. Lên kế hoạch dài hạn và xác định mục tiêu

Bạn nên ngồi lại và xem năm qua mình tập luyện đã hiệu quả ra sao và chuẩn bị cho một lịch trình dài hạn. Bên cạnh đó là những mục tiêu theo từng giai đoạn cũng như thước đo cho thành quả. Ví dụ bạn nhìn vào gương và thấy rằng cơ bụng, bắp tay sau của mình chưa được cải thiện nhiều thì hãy tập trung nhiều hơn cho 2 nhóm cơ này thông qua các bài tập chuyên sâu.

2. Tìm một người bạn cùng tập luyện

Nếu như bạn chưa có 1 người bạn cùng tập luyện thì bạn nên tìm 1 người thích hợp. Một mặt, người bạn này sẽ làm bạn không có cảm giác cô đơn trong phòng tập. Một mặt nữa, hai người sẽ hỗ trợ và góp ý cho nhau từng bài tập.

3. Đừng quá nôn nóng

Trong mỗi lần nâng tạ, bạn hãy tận hưởng, lắng nghe cơ bắp đang làm việc và hít thở đúng cách. Vì bởi có rất nhiều người đến với tập thể hình là chỉ mong đạt được mục đích của mình mà tập rất nặng và thực hiện với tần suất rất nhanh. Điều đó là không nên. Chính vì thế bạn hãy thay đổi và đừng nôn nóng trong tập luyện.

4. Bổ sung rau củ vào khẩu phần ăn

Ngoài cung cấp protein thông qua thịt, cá, trứng, sữa, bạn cũng nên bổ sung các vitamin và khoáng chất có trong rau củ. Điều này rất có lợi cho sức khoẻ của cơ thể và sự phát triển cơ bắp.

5. Hạn chế ăn vặt vào buổi tối

Bạn nên hạn chế ăn vặt vào ban đêm vì điều đó rất có hại đến sức khoẻ, làm tăng nguy cơ béo phì. Việc ăn vào buổi tối và đặc biệt khi dùng những thức ăn có chất béo như: fast food, bắp rang thì thật tai hại.

6. Nghỉ giữa các hiệp từ 60-90 giây

Thời gian nghỉ vô cùng quan trọng đối với việc tập thể hình vì ngoài việc cho phép cơ bắp phục hồi nó còn là thời gian để bạn cảm nhận hiệu quả của những động tác vừa thực hiện. Và thời gian lý tưởng cho bạn là khoảng 60 đến 90 giây.

Có thể bạn quan tâm: Bài Tabata 4 phút nâng cao sức mạnh

[jwplayer player=”1″ mediaid=”91798″]

Đăng Huy