6 lời khuyên để lịch tập thể hình của bạn hiệu quả hơn

Để tìm được cho bản thân một lịch tập thể hình hiệu quả, quan trọng nhất là bạn phải có được một mục tiêu luyện tập chính xác và rõ ràng. Không chỉ vậy, còn rất nhiều các yếu tố khác có ảnh hướng không nhỏ tới hiệu năng luyện tập cũng như phong độ của bạn. Để làm rõ điều này, bài viết dưới đây sẽ liệt kê 6 điều mà bạn có thể cải thiện để có thể hỗ trợ bản thân trong quá trình tìm tới thành công.

20 Hotgirl kheo vòng 3 nóng bỏng trên Internet
6 động tác tập cơ tay cuồn cuộn như tay vợt Andy Murray

1. Giới hạn thời gian tập

Thời gian tập là một trong những yếu tố quyết định thành công của bạn khi tập thể hình, tuy nhiên đây cũng là một yếu tố bị những người tập mới lãng quên nhiều nhất. Tập luyện quá nhiều không có điểm dừng sẽ khiến cho cơ bắp “ngừng lớn” vì không có đủ thời gian để hồi phục, thậm chí là mất cơ. Tốt nhất là bạn nên thêm thắt những khoảng nghỉ ngắn từ 1 đến 2 phút giữa mỗi lần tập.

2. Tập trung vào một nhóm cơ nhất định

Hãy học tâp những người tập lâu năm trong việc chia những ngày tập ra dành cho những nhóm cơ chuyên biệt. Mỗi ngày luyện tập một nhóm cơ sẽ giúp bạn luyện tập một cách hài hòa cho toàn bộ cơ thể, giúp các cơ bắp được phát triển một cách đồng đều sau mỗi tuần tập. Đồng thời, phương pháp này cũng cho phép các cơ được lần lượt nghỉ ngơi và hồi phục sau mỗi buổi tập.

3. Cường độ tập

Thay vì cứ nâng được vài quả tạ rồi ngồi selfie trước gương phòng tập trong lúc ng hỉ, bạn nên duy trì cường độ tập bằng các bài tập như đi bộ tại chỗ. Điều này còn quan trọng hơn với các bạn tập với mục đích để giảm béo. Không chỉ vậy, để duy trì cường độ tập về lâu dài, bạn cũng không nên bỏ qua kế hoạch đã lên sẵn để giữ cho các cơ được phát triền một cách liên tục.

4. Uống nước

Hãy luôn mang theo một chai nước bên mình trong mỗi lần tới phòng gym, và cũng đừng quên uống nước thường xuyên trong suốt quá trình tập. Hậu quả của việc thiếu nước cũng hết sức đáng gờm. Nếu như bạn không muốn “trải nghiệm” những cơn chuột rút bất thình lình hay duy trì sự bền bỉ của cơ bắp, hãy uống thật nhiều nước.

5. Tập một số động tác nhất định với số rep nhiều nhất có thể

Đôi khi, bạn cũng nên thử thách bản thân một chút để đẩy giới hạn của mình lên cao nhất có thể. Một số động tác mà bạn nên tập với số rep tối đa mà cơ thể có thể thực hện có thể kể đến như chống đẩy, lên xà, gập bụng hoặc các động tác đẩy tạ. Chú ý rằng, “tập nhiều nhất có thể” tức là bạn sẽ tập cho đến khi nào còn có thể duy trì tư thế động tác. Tức là, bạn nên dừng lại ngay khi không còn đạt được phạm vi chuyển động tối đa nữa!

6. Tập cardio

Mục đích của việc tập cardio đó là đẩy nhịp tim của bạn lên càng cao càng tốt, giúp bạn đốt được một lượng calo cực lớn sau mỗi lần tập. Không chỉ bạn có thể sử dụng cardio như một cách để giảm béo, kể cả những bạn tập tạ cũng có thể thêm thắt một số bài tập cardio vào trước mỗi lịch tập như một cách để khởi động cơ thể nhanh chóng. Một số động tác cardio phổ biến dành cho bạn đó chính là nhảy dây, động tác vung người jumping jack hay các bài tâp thực hiện nhanh với tạ dumbbell.

Có thể bạn quan tâm: 20 kiểu tập cơ bụng 6 múi hiệu quả

Trung Dũng

loading...

languarr