7 kỹ năng tự vệ bạn có thể dùng trong cuộc sống

Trong cuộc sống, đôi khi bạn cần phải học cách phản ứng để giữ an toàn cho bản thân nếu không may gặp nguy hiểm. Tự vệ đôi khi cũng là một nghệ thuật chiến đấu, ở đó nếu dùng tiểu xảo đơn giản, bạn vẫn có thể chiến thắng cho dù yếu thế hơn đối phương.

Những kỹ thuật Takedown tốt nhất trong BJJ
Võ sĩ bịt mắt hạ gục võ sư đai đen Jiu-Jitsu

Bẻ ngược một ngón tay của đối phương sẽ gây ra cơn đau dữ dội, làm cách này bạn có thể dễ dàng hơn để thoát khỏi kẻ thù đang tấn công bạn.

Nếu kẻ thù đang cố tấn công bằng cách ôm bạn, hãy sử dụng những ngón tay để chọc vào mắt của đối phương. Đây là một trong những đòn tự vệ hiểm mà nhiều người hay áp dụng, dù có thể bạn là người yếu hơn.

Tấn công đối phương bằng cách túm tóc của anh ta, và sử dụng cú lên gối vào vùng mặt đối thủ để thoát hiểm.

Khi bạn bị đối phương siết cổ từ phía sau, lúc này bạn nên dùng miệng để cắn vào tay đối phương. Vết cắn sẽ khiến tay đối phương bị đau bất ngờ và nhanh chóng thả bạn ra.

Một cú đá bất ngờ vào mũi bàn chân đối phương sẽ gây ra cơn đau mạnh cho kẻ thù và từ đó sẽ cho phép bạn thoát khỏi tay của kẻ xấu.

Nếu bạn bị tấn công từ phía sau, bên cạnh việc sử dụng cú đá như trên, bạn cũng có thể dùng một cú thúc cùi chỏ mạnh về phía sau. Điều này sẽ khiến đối phương không kịp chống đỡ.

Một cú lên gối hay cú đá vào hạ bộ đối phương là một trong những đòn tự vệ hiệu quả nhất mà nhiều người sử dụng khi bị tấn công.

Hãy nhớ rằng tự vệ là một sự thích nghi thông minh với những tình huống khiến bạn gặp nguy hiểm. Không cần phải biết võ thuật để học làm thế nào để tự bảo vệ mình.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng cách tự vệ tốt nhất là ngăn không cho cuộc chiến xảy ra. Trong một số trường hợp, bạn cần cảnh giác đối với những tình huống sau:

Nếu ai đó xuất hiện và trông đáng ngờ, hãy đi theo một hướng khác.

Không bao giờ vào nhà của bạn nếu có ai đó đang theo dõi.

Tránh đi máy ATM vào ban đêm, nơi vắng vẻ.

Đừng dừng xe trên đường phố trong một thời gian dài.

Hạn chế đi bộ nhưng mang theo túi xách để bên hông, điều đó có thể khiến bạn rơi vào tầm ngắm.

Đặt chìa khóa giữa các ngón tay của bạn khi bạn đi bộ – bạn có thể sử dụng chúng chống lại kẻ tấn công trong một tình huống tự vệ.

Đừng đi bộ qua những con đường tối tăm và trống rỗng, ngay cả khi đó là cách ngắn nhất.

Đừng hoảng sợ, tự kiểm soát là rất quan trọng trong tự vệ.

https://youtu.be/bU561lCajk4

V.Đ

languarr