Bí quyết để có được tinh thần và cơ thể khỏe mạnh

loading...

Tinh thần sảng khoái chính là một yếu tố quan trọng giúp cơ thể khỏe mạnh. Tinh thần và cơ thể có liên quan chặt chẽ với nhau, bởi vậy sức khỏe tinh thần có tác động đến các cơ quan trong cơ thể. 

Bí quyết giữ body mơ ước của cụ già 60 tuổi
Bí quyết tăng chiều cao ngoài tuổi 20

1. Suy nghĩ tích cực

Những suy nghĩ tiêu cực sẽ gây ra cảm giác không thoải mái, do đó bạn cần học cách suy nghĩ theo hướng tích cực để có được một tinh thần khỏe mạnh. Bạn có thể học cách sống lạc quan hơn từ các loại sách báo tâm lý hay trò chuyện với các chuyên gia để có được những lời khuyên hữu ích nhất.

2. Ngồi thiền

Bạn nên tập thiền mỗi ngày, hoặc ít nhất 5 lần một tuần. Có rất nhiều kiểu thiền có lợi cho sức khỏe, do đó hãy tìm hiểu cách thiền mà bạn hứng thú nhất. Thiền định có tác dụng đáng kể đến tâm lý con người. Một tinh thần điềm tĩnh sẽ khiến cho cơ thể khỏe mạnh hơn.

thien-dinh-1-7756e

3. Rèn kỹ năng giao tiếp

Chúng ta nên rèn luyện kỹ năng giao tiếp vì nó đem lại rất nhiều lợi ích cho cuộc sống mỗi người. Thực tế, kỹ năng này càng trở nên thiết thực hơn với những bệnh nhân. Khả năng trò chuyện, chia sẻ với bác sĩ, người thân và bạn bè là rất cần thiết để giải tỏa tâm lý, tình cảm.

4. Chấp nhận mọi cảm xúc

Học cách chấp nhận mọi cảm xúc xuất phát từ bên trong bạn, kể cả những cảm xúc tiêu cực nhất. Xúc cảm là điều rất tự nhiên của con người, vì vậy bạn không cần phải tránh né những cảm xúc của bản thân mình, và cũng đừng giữ chặt tình cảm trong lòng mà hãy thể hiện những gì bạn cảm nhận.

3-105ab

5. Tách bạch giữa suy nghĩ và hành động

Nếu bạn thấy tức giận, hãy để bản thân cảm nhận được sự giận dữ đó. Cảm giác chính là sự trải nghiệm từ bên trong và cách bạn cư xử lại là một điều hoàn toàn khác. Bạn có thể cảm thấy tức giận nhưng bạn không cần phải thể hiện nó bằng hành động như hét lên hay đấm vào tường. Bởi vì đó không còn là những suy nghĩ tiêu cực nữa mà trở thành những hành động gây hại cho cơ thể. Tốt hơn là bạn nên đi dạo một vòng, nghe nhạc hoặc tự viết ra những điều làm bạn tức giận để được giải tỏa.

6. Hiểu biết về bệnh trầm cảm và chứng sợ hãi

Trầm cảm hay hoảng sợ không phải là điều gì đáng xấu hổ, đây là các phản ứng của cơ thể dẫn đến những cảm xúc thật sự. Hãy tự hỏi bản thân rằng cảm giác gì bạn muốn tránh né nhất? Bạn có thể biến những điều bạn vốn từng sợ hãi thành những điều có thể chấp nhận được. Chẳng hạn như bạn cảm thấy buồn bã, nhưng điều đó không thể ngăn bạn đi dạo trong công viên hoặc nghe nhạc.

tramcamnamgioi

7. Chú ý nuôi dưỡng các mối quan hệ

Tất cả những mối quan hệ tốt đều rất quan trọng đối với sức khỏe tinh thần. Mỗi mối quan hệ tốt đều cần được vun đắp và nuôi dưỡng. Nếu bạn gặp phải trục trặc trong các mối quan hệ, bạn có thể tham khảo lời khuyên từ bạn bè hay những người thân nhằm giúp duy trì các mối quan hệ đó.

8. Nâng cao đời sống tinh thần

Phát triển đời sống tinh nhần không đồng nghĩa với việc bạn phải theo một tôn giáo nào. Một cuộc sống tinh thần thư thái chính là khi bạn tìm thấy được mối liên hệ giữa mình và vạn vật hay khi bạn tìm được ý nghĩa cuộc sống của mình.

Theo Healthygate

languarr