Bí quyết giúp bạn tăng chiều cao nhanh chóng

Để cải thiện chiều cao ngoài việc luyện tập thể dục, ngủ đủ giấc thì chế độ ăn cũng đóng vai trò cực kỳ quan trọng.

Có một chiều cao lý tưởng luôn là mong ước của nhiều người, tuy nhiên do nhiều nguyên nhân, nhất là yếu tố di truyền có thể sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển về chiều cao của bạn. Khoa học đã chứng minh rằng chiều cao của con người được quyết định bởi sự kết hợp giữa yếu tố di truyền và các yếu tố môi trường mà cụ thể là dinh dưỡng và hoạt động thể lực. Dưới đây là bí quyết giúp bạn có được một chiều cao lý tưởng.

Bổ sung đầy đủ vitamin

Để tăng chiều cao, bạn cần bổ sung đầy đủ vitamin từ các loại hoa quả và rau xanh vào trong thực đơn hằng ngày. Tuy nhiên, mỗi ngày cơ thể chỉ cần được bổ sung một lượng vitamin nhất định. Khi đang trong độ tuổi phát triển nhanh chóng, bạn có thể bổ sung multivitamin theo chỉ định của bác sĩ để đảm bảo lượng vitamin cung cấp cho cơ thể là vừa đủ.

1

Bổ sung protein hằng ngày

Nếu không bổ sung đầy đủ protein sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao của bạn. Ngoài ra, protein còn làm tăng độ kết dính của xương, giúp xương dẻo dai hơn. Các thực phẩm cần bổ sung gồm: thịt gà, thịt bò, thịt hải sản, trứng gà, sữa bò, đậu phụ.

2

Tập yoga để cao hơn

Yoga là bộ môn thể thao giúp cải thiện chiều cao hiệu quả. Những động tác kéo duỗi của yoga vừa giúp lưu thông máu huyết, vừa kích thích sự phát triển của xương, gia tăng độ linh hoạt cho các khớp. Những ưu điểm này giúp phát triển hệ cơ xương, gia tăng chiều cao cho bạn.

3

Chỉnh lại yên xe đạp

Nghiên cứu của trường đại học Liverpool John Moores cho thấy, phương pháp hữu hiệu nhất là chỉnh lại yên xe để chân có thể duỗi ra hết cỡ khi đạp. Cổ xe cũng nên được nâng lên để người đạp phải giữ lưng và thân người thẳng. Khi đã quen đạp xe trong vị thế này sẽ không thấy khó chịu nữa và dần dần hai chân sẽ giãn ra.

4

Chơi bóng rổ thường xuyên

Những động tác vươn người, nhảy cao trong bóng rổ đều là những bài tập tuyệt vời cho sự phát triển chiều cao hiệu quả. Ngoài bóng rổ, bạn cũng có thể kết thân với bóng chuyền vì nó cũng có những động tác kích thích sự phát triển chiều cao.

 

6

Không nên thức quá khuya

Thức khuya là một trong những nguyên nhân khiến thể lực của người Việt Nam kém hơn so với các nước trong khu vực. Hoóc môn tăng trưởng được tiết ra nhiều vào khoảng 12 giờ đêm, lúc đang ngủ say. Cơ thể con người dài ra dưới tác dụng của hoóc môn này. Nếu bạn thức khuya, hoóc môn tăng trưởng không có điều kiện được sản xuất, khiến chiều cao chậm phát triển.

Theo Phunukieuviet