Bí quyết xả, siết cơ bắp giúp diễn viên Hữu Vi có thể hình đẹp

Á vương 3 của Mister Global 2014 chia sẻ, so với thời điểm siết cơ, khi xả, anh tăng 10 kg. Để sở hữu cơ bụng 6 múi và hình thể hiện tại, Hữu Vi mất một năm kiên trì tập luyện.

Tập cơ bụng 6 múi với bài Tabata đơn giản
Bài khởi động toàn thân đơn giản và hiệu quả

Hữu Vi (sinh năm 1992) là người mẫu tham gia cuộc thi Mister Global và giành ngôi Á vương 3. Anh cũng là gương mặt mới của một số bộ phim gần đây.

1. Xả cơ = tăng cân, siết cơ = giảm cân

Quá trình xả, siết cơ giúp diễn viên Hữu Vi có thể hình đẹp

Sở hữu chiều cao 1,8 m, cân nặng 82 kg và số đo 3 vòng 110-84-112, hiện tại, Hữu Vi khá hài lòng với vóc dáng. Nhưng để có được thể hình tạm coi là đẹp, anh đã mất một năm kiên trì với lịch tập luyện và chế độ dinh dưỡng nghiêm ngặt.

Về vấn đề cân nặng, chuyện tăng hay giảm là chuyện rất bình thường với những người luyện tập thể hình. Hiện tại, anh bước vào thời kỳ xả cơ nên tăng gần 10 kg so với thời kỳ siết cơ.

Xả và siết là hai quá trình không thể thiếu, luôn tuần hoàn trong giáo án tập luyện gym của hotboy Hà thành.

2. Tập xen kẽ ngực – xô – vai – tay – chân

Những bạn mới bắt đầu luyện tập nên chọn bài tập vừa sức, quan trọng nhất là làm quen, sau đó mới nâng dần sức chịu đựng của thể chất và tinh thần.

Vì mục tiêu của thời kì mới tập luyện là tăng cường cơ bắp nên mỗi buổi tập thường kéo dài 2 tiếng và khoảng cách giữa các bài tập khoảng 1-2 phút để cơ bắp sẵn sàng cho những bài tập với khối lượng nặng.

Với lịch trình bận rộn, Hữu Vi ít khi đi tập theo một lịch cố định, nhưng có nguyên tắc, không bao giờ nghỉ tập quá 3 ngày.

Anh thường chia buổi riêng cho mỗi nhóm cơ theo thứ tự: ngực – xô – vai – tay – chân. Riêng bụng, á vương tập xen kẽ một tuần 3 buổi. Nếu có thời gian vào buổi sáng, anh sẽ dành thêm để tập riêng nhóm cơ “khó nhằn” này.

3. Bí quyết để tránh chấn thương khi tập

Theo Hữu Vi, điều cần nhất trong luyện tập là ý thức. Anh hiểu việc mình đang làm, hiểu bạn dành 1 – 2 tiếng trong phòng tập để thu được gì. Sự tập trung mỗi khi tập luyện sẽ đảm bảo cho một buổi tập gặt hái được thành quả thật sự.

Để tránh chấn thương trong quá trình luyện tập, điều quan trọng nhất là bạn phải cho cơ thể quen với bài tập, tập đúng ngay từ xuất phát điểm. Với những bài tập nặng như vai hay chân, bạn nên đeo bảo hộ lưng.

4. Chế độ dinh dưỡng thay đổi theo quá trình

Nếu đang xả cơ, tôi ăn khá nhiều và hầu như không kiêng khem. Một ngày ăn khoảng 6, 7 bữa.

Nếu đang siết cơ, tôi sẽ áp dụng chế độ ăn khắt khe: hạn chế tối đa tinh bột, ăn thịt, rau, uống bột whey và các loại vitamin.

Có thể bạn quan tâm: Tổng hợp các động tác cơ vai cơ bản

[jwplayer player=”1″ mediaid=”96041″]

Theo Zing