10 bài tập giúp bạn tiết kiệm được… hơn 40 triệu đồng

Võ thuật là một bộ môn xa xỉ – nếu xét trên khía cạnh tập luyện cường độ cao, áp lực lớn và dĩ nhiên là đối mặt với những rủi ro chấn thương. Các tổn thương dây chằng gối vẫn chưa đem đến cho bạn… hóa đơn viện phí đáng sợ nhất, nhưng nó lại là một trong những nhóm chấn thương phổ biến nhất.

Những chấn thương kinh hoàng nhất lịch sử MMA

Gabe Mirkin – tác giả câu “thần chú” chấn thương của dân võ

Các chấn thương như đứt dây chằng gối vẫn chưa “hao tài tốn của” bằng những tai nạn đáng sợ như tổn thương hộp sọ (va chạm…) hay đốt sống cổ (té ngã…) nhưng con số xấp xỉ 40 triệu đồng cho mỗi lần mổ tái tạo dây chằng vẫn là con số nằm ngoài khả năng chi trả của nhiều người tập luyện võ thuật.

Không giống như nhiều người lầm tưởng, khớp đầu gối tuy tương đối to lớn nhưng thực chất lại là khớp tương đối dễ bị tổn thương, đặc biệt là cấu trúc dây chằng. Vậy nên, bạn đừng ngại tốn 10′ mỗi ngày để tập luyện 2 khớp đầu gối chắc khỏe.

Dĩ nhiên, trong số hàng trăm kiểu va chạm phức tạp, có những tình huống mà bạn chắc chắn sẽ phải chịu chấn thương – điều duy nhất bạn có thể làm là giảm thiểu khả năng rủi ro dẫn đến những trường hợp đó. Tuy nhiên, một đầu gối với cơ – khớp chắc khỏe có thể giúp bạn chịu được phần lớn các động tác đơn thuần. Điều đó vẫn tốt hơn là bất chấp tập luyện những động tác hay bài bản nguy hiểm trong khi khớp đầu gối của bạn không chịu được áp lực lớn.

Phạm Vũ

loading...

languarr