5 mách nhỏ cho người ăn kiêng

Khi bắt đầu ăn kiêng, chúng ta thường không lưu ý đến những thói quen xấu. Điều đó chẳng những làm quá trình giảm cân không hiệu quả có khi lại gây phản tác dụng. 5 mách nhỏ dưới đây sẽ giúp quá trình ăn kiêng của bạn nhanh chóng đạt hiệu quả như mong đợi.

Những sai lầm khiến việc ăn kiêng đi đến thất bại
Làm sao ăn kiêng đúng cách mà vẫn duy trì được cơ bắp?

ansang

 

 1. Đừng bỏ qua buổi ăn sáng của bạn
  Cơ thể sau một đêm dài đã tiêu hao hết thức ăn của bữa tối hôm trước, nên việc nạp thêm năng lượng cho một ngày mới là điều tiên quyết chúng ta nên làm. Những người không ăn sáng thường mất tập trung, mệt mỏi, mắc nhiều sai sót trong công việc vào cuối buổi sáng và ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Chính vì vậy, người ăn kiêng nên ăn sáng điều độ và hợp lý để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe và hiệu quả công việc.
 2. Ăn nhiều rau quả
  Ăn nhiều rau quả sẽ giúp cơ thể đảm bảo lượng chất xơ cần thiết cho quá trình giải độc tố cơ thể và làm tươi trẻ làn da của bạn. Bên cạnh gia tăng khẩu phần rau quả trong mỗi bữa ăn, bạn cũng nên giảm đên mức thấp nhất các chất tạo mỡ như tinh bột và chất béo. Các chuyên gia cũng khuyến cáo người ăn kiêng nên chỉ ăn rau củ cho bữa ăn tối vì cơ thể không cần quá nhiều năng lượng vào ban đêm.rau
 3. Uống nhiều nước
  Việc uống nhiều nước luôn được xem là nguyên tắc vàng trong cuộc sống. Nước chiếm 3/4 cơ thể con người và khi cung cấp một lượng nước đầy đủ sẽ giúp các cơ quan cơ thể hoạt động tốt và bạn sẽ cảm thấy thoải mái. Nếu mỗi cơ thể không nhận đủ 2 lít nước thì sẽ dẫn đến các chứng bệnh liên quan đến hệ bài tiết, căng thẳng và những vấn đề về da.
 4. Ăn vừa đủ
  Bạn hãy ăn trước khi đói và dừng trước khi cảm thấy quá no. Thực hiện được thói quen này bạn sẽ kiểm soát được số năng lượng mình cung cấp cho cơ thể. Vì nếu ăn khi quá đói dễ dẫn đến việc ăn uống mất kiểm soát và bạn sẽ ăn nhiều hơn rất nhiều so với mức trung bình. Thêm nữa, khi thực hiện chế độ ăn kiêng bạn không nên nhịn ăn vì nó sẽ gây hại đến sức khỏe của bạn. Hãy chia nhỏ các bữa ăn và ở một mức độ hợp lý.
 5. Kiểm soát cơ thể

  Hãy luôn kiểm soát và lắng nghe cơ thể của bạn
  Hãy luôn kiểm soát và lắng nghe cơ thể của bạn

  Kiểm soát các thông số sức khỏe như: vòng bụng, lượng mỡ/ lượng đường trong máu hay nhịp tim, … sẽ giúp cho bạn biết mình có đang đi đúng hướng hay không. Nếu như áp dụng chế độ ăn kiêng mà ta chỉ nghĩ đến mục đích giảm cân mà quên đi việc chăm sóc sức khỏe cho mình thì không thật hợp lý. Bạn nên đi đến các phòng khám hay bệnh viện đa khoa để kiểm tra sức khỏe định kỳ và luôn quan tâm đến những dấu hiệu của cơ thể hằng ngày.

  Đăng Huy/TTVN

http://delivery.yomedia.vn/vast?pid=67a4065567d94dd681082012c3cc6f11&vast=3&ec=0&ref=[yo_page_url]&w=[player_width]&h=[player_height]&aaid=[yo_device_aaid]&idfa=[yo_device_idfa]

languarr