5 vũ khí tối tân của quân đội Mỹ khiến cả thế giới khiếp sợ

Nhằm đối phó với tình trạng bạo lực tội phạm và bất ổn xã hội có xu hướng gia tăng, quân đội Mỹ đã chế tạo ra rất nhiều vũ khí tối tân với mục tiêu kiểm soát được tình hình như mong muốn.

Kinh hoàng siêu vũ khí motor gắn súng máy 6 nòng M134
Top những vũ khí của Nga khiến nước Mỹ phải kinh sợ

1. ÁO TÀN HÌNH ADAPTIV

Được phát triển và sản xuất tại Thụy Điển, các tấm thép ngụy trang ADAPTIV có thể giúp phương tiện quân sự như xe bọc thép trở nên “vô hình” trước sóng hồng ngoại và các loại sóng điện từ khác của kẻ thù. Khi được khoác “áo tàng hình” ADAPTIV, các phương tiện như xe tăng” sẽ được các thiết bị radar của đối phương nhận diện như là một chiếc xe hơi thông thường. Màu của thiết bị ADAPTIV giống với môi trường xung quang, khiến phương tiện khó bị phát hiện. Ngoài ra, nó còn được trang bị hệ thống quan sát liên tục 350 độ cả ngày và đêm. PL-01 được trang bị hệ thống hỏa lực mạnh mẽ với pháo tự hành cỡ 105 và 120 mm.

2. SÚNG AA12

AA-12 được thiết kế để bắn như một khẩu súng trường tấn công. AA-12 mang hình dáng của các dòng súng trường tấn công hiện đại, nhưng lại có sức công phá uy lực của một khẩu súng trường thế kỷ XXI.

AA12 có thể bắn năm viên đạn ghém 12-gauge trong một giây. Vì độ giật được giảm xuống chỉ bằng 10% so với súng shotgun thông thường nên binh lính có thể giữ AA12 trên sườn để bắn bằng một tay.

AA12 bắn ra một quả lựu đạn sức công phá mạnh hoặc phân mảnh có tên FRAG-12 trong khoảng cách lên tới 175m với hiệu quả tương tự.

Các thử nghiệm chỉ ra rằng, AA12 được thiết kế để sử dụng chiến đấu lâu dài và có thể bắn tới 9000 viên đạn mà không gây giật hoặc phải làm sạch.

AA-12 sử dụng băng tiếp đạn thông thường, gồm hai loại 5 viên tiêu chuẩn hoặc 8 viên đầu đạn nổ áp suất cao FRAG-12. Ngoài ra, nó còn có các biến thể sử dụng băng tiếp đạn cơ cấu Drum loại 20 và 30 viên FRAG-125 hoặc 12 Gauge. Điểm đặc biệt của các băng tiếp đạn trên AA-12 là chúng có thể tháo và thay rất nhanh.

Tất cả những gì người lính cần làm là bóp cò súng bốn giây để xả hết băng đạn ghém 20 viên vào mục tiêu.

3. SÚNG LASER PHARS RIFLE

PHASR là một loại súng trường sử dụng mảng laser có tên dazzler với khả năng làm mù và mất phương hướng bất cứ ai trong tầm ngắm.

PHASR là một loại súng trường laser cầm tay có khả năng làm lóa mắt và khiến địch thủ mất phương hướng. PHASR chỉ khiến đối phương mù tạm thời nên đã thoát khỏi hạn chế của Nghị định thư Liên Hợp Quốc năm 1995 về vũ khí laser gây mù.

 

Bộ phận gây mù ban đầu được gắn trên vũ khí của binh lính Mỹ, được sử dụng như một cách không gây chết người nhằm ngăn chặn những kẻ quấy rối tại các trạm kiểm soát quân sự.

Súng PHASR sử dụng một mảng tia laser màu xanh lá cây để tính toán khoảng cách mục tiêu và đảm bảo cường độ không gây mù vĩnh viễn.

4. ROBOT MAARS

MAARS là một loại robot điều khiển từ xa cải tiến, được sử dụng trong hoạt động xử lý bom.

Có khả năng thay đổi theo nhu cầu khác nhau, MAARS có cấu hình linh hoạt khi được lắp đặt một trong hai khẩu súng máy MB240 và súng phóng lựu 40 mm, hoặc một loa phóng thanh và mắt laser rực rỡ hoặc súng đạn hạt đậu, khói và bình xịt hơi cay.

5. MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI MP9 REAPER

Reaper đã hiện diện khoảng hơn 15 năm nay nhưng gần đây được sử dụng chủ yếu cho tình báo và trinh sát

Máy bay này có thể đọc một biển số xe từ khoảng cách 3218m trong khi đang bay ở độ cao 15,8km. Có khả năng mang theo bom trọng lượng 230kg, tên lửa không đối đất và không đối không.

Reaper là máy bay lớn nhất trong đội UAV (máy bay không người lái) của Mỹ với sải cánh dài 25,6m, trọng lượng khi cất cánh là 3175kg, 1360kg với khả năng bay liên tục trong vòng 36 giờ.

Máy bay có thể phát hiện mục tiêu di chuyển từ khoảng cách 3 km khi đang bay ở độ cao trên 15.000 m. Nó cũng có khả năng mang một quả tên lửa không đối đất hoặc không đối không nặng 225 kg.

Reaper được quân đội Hoa Kỳ sử dụng để do thám cũng như oanh kích bằng hỏa tiễn các nhắm vào mục tiêu trong vùng chiến tranh ở Iraq, Afghanistan và Pakistan.

C.T