Bí quyết chọn thầy võ giỏi để bái sư

loading...

Rất nhiều người gặp khó khăn trong việc tìm nơi tập võ thuật để đạt được kết quả tốt nhất. Làm cách nào bạn có thể biết người thầy dạy võ có thực sự có tâm trong việc huấn luyện hay không? Bài viết này sẽ chỉ ra cho các bạn vài đặc điểm giúp bạn tìm được nơi tập phù hợp.

Chế độ ăn uống hiệu quả trong võ thuật
Bí quyết giúp dân võ uống rượu bia không say

Nhiều võ sư tự cho rằng mình là người giỏi nhất, lối đánh của họ là hoàn hảo nhất. Nhưng muốn đánh giá trì độ của người dạy võ bạn phải nhìn vào trình độ học trò của họ đạt được. Người thấy đó không nhất thiết là người mạnh nhất, chỉ cần là người tốt, kiên nhẫn và có tâm với võ thuật. Nhiều người lại chọn những võ sư có nhiều vấp ngã trong sự nghiệp khi còn thi đấu, vì chỉ những người đó mới có thể thấy sai lầm mà dẫn lối cho học trò.

Võ sinh muốn thành công phải có tư chất và thầy tốt

Người học võ thường tìm kiếm môn võ phù hợp với mình và cơ sở huấn luyện tốt. Lời khuyên là bạn nên liên lạc với một số võ đường và xem cách họ cho võ sinh thi lên đai. Có một số sẽ không cho người lạ tham gia hoặc thăng đai mà không có bất kì bài kiểm tra nào.

Hãy quan sát kỹ cách những võ sinh chuẩn bị kiểm tra, cách họ tập trung, im lặng chuẩn bị cho phần thi, cách họ tỏ thái độ tôn trọng với người kiểm tra. Thái độ tôn trọng và tính kỷ luật là nền tảng của một võ đường tốt.

middle 1

boooow

Trong thời gian kiểm tra, phần khiến thí sinh căng thẳng nhất là đi quyền (Kata). Chú ý vào cách họ biểu diễn bài quyền, cách ra quyền “nhu cương” ra sao, cách tập trung vào từng đòn đánh. Đây là điểm quan trọng quyết định nên chọn lò võ này không. Các võ sinh tương lai cần phải có một cơ hội nhìn thấy việc luyện binh khí là cần thiết hoặc bài công phá. Ngoài ra, xem tầm quan trọng của việc đối luyện tự do. Trong đối luyện, xem khả năng làm chủ trận đấu của người tham gia.

inpage detail

Khi bạn tham quan lò võ, bạn có thể xem qua dụng cụ tập luyện, những thiết bị tập luyện có đáp ứng đủ yêu cầu của bạn không? Đồng phục của môn sinh như thế nào? Đó là những điều quan trọng không kém.

gym

Kiểm tra thời gian tối thiểu để võ sinh được thi lên đai, thông thường 6 tháng đến 1 năm. Vì nếu bạn có thể lên đai đen trong thời gian ngắn thì chứng tỏ lò võ này chẳng quan trọng đến võ nghệ, chỉ là một tiệm bán đai đen với giá cao.Quan trọng nhất có lẽ là HLV, thái độ của họ, cách họ sống, thể lực và kỹ thuật của họ. Bạn có dám tự hào khi nói người đó là thầy của bạn hay không?

Bowing in at the Arizona Hombu, Mesa and Gilbert (NemecPhotos.com)

Đây là những đặc điểm mà bạn nên chú ý để chọn được nơi tập luyện và phát triển khả năng võ thuật. Dù có những tiêu chí nhưng quan trọng nhất vẫn là yếu tố người thầy.

Quang Lữ

languarr