Dàn “vệ sĩ chạy bộ” của Kim Jong-un phi thường đến mức nào mà người ta lại nói “đến con kiến cũng không lọt qua nổi”?

(VoThuat.vn) – Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un là người luôn được bảo vệ một cách nghiêm ngặt nhất. Dàn vệ sĩ đi bên cạnh ông được mệnh danh là lá chắn sống và là những cao thủ được tuyển chọn hết sức kỹ lưỡng.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ đến Hà Nội vào cuối tháng 2 để dự Hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump. Vấn đề an ninh luôn là vấn đề cấp thiết và đi theo hộ tống cho Chủ tịch Kim Jong-un sẽ là dàn “vệ sĩ chạy bộ” trứ danh của ông.

Dàn vệ sĩ của ông Kim Jong-un

Đây là dàn vệ sĩ được miêu tả là lớp an ninh nghiêm ngặt nhất mà con kiến cũng khó có thể lọt qua. Những vệ sĩ này luôn chạy bộ theo xe của Kim Jong-un nhằm bảo vệ tính mạng của ông. Để có thể trở thành vệ sĩ của vị lãnh đạo Triều Tiên, những người này được tuyển chọn vô cùng kỹ lưỡng và là những cao thủ xuất chúng, phi phàm.

Dàn cận vệ này là binh sĩ quân đội được tuyển lựa từ những người thiện chiến nhất, giỏi võ nhất, khả năng nhắm bắn vào hàng đỉnh nhất. Bên cạnh đó, những vệ sĩ này luôn phải đảm bảo chiều cao không được quá nổi trội vì có thể che mất tầm nhìn của Kim Jong-un.

Kiểm tra năng lực xong thì còn phải tra thêm lý lịch gia đình hai đời. Nhiều người trong số những cận vệ của Kim Jong-un hiện nay mang họ Kim hoặc là con của gia đình thuộc quan chức nước này.

Dàn vệ sĩ luôn chạy bộ theo xe của Kim Jong un

Trải qua hai vòng tuyển chọn, những ứng viên sẽ tiếp tục tham gia nhiều khóa huấn luyện đặc biệt nhất như dùng súng ngắn, tránh né những tình huống tấn công và phải học hàng loạt các kỹ thuật võ học khác. Ngoài ra, những vệ sĩ còn phải rèn luyện sự dẻo dai và sức chiến đấu trong điều kiện khắc nghiệt.

Để bảo vệ Kim Jong-un, dàn vệ sĩ sẽ triển khai thế vây quanh lãnh đạo tạo tầm quan sát 360 độ. Phía trước có 3-5 vệ sĩ đi bộ dẫn đường là những người thiện chiến nhất. Bám sát bên hông là từ 4-6 vệ sĩ, phía sau thêm 3-5 người nữa. Mỗi người đều được trang bị hai khẩu súng ngắn bắn tự động. Tuy nhiên, điểm mạnh của đội vệ sĩ này không phải nằm ở súng đạn mà ở khả năng quan sát tinh tường và năng lực vô hiệu hóa tức thì những mối nguy hiểm.

Để bảo vệ Kim Jong-un, quân số của dàn vệ sĩ này lên đến 200-300 người. Ai cũng mặc vest đen. Hầu hết đều là những người thân cận với ông Kim hơn 10 năm.

Hoài Phương (tổng hợp)

languarr