Khởi động trước khi tập võ sẽ khiến cơ thể bạn thay đổi như thế nào?

Khởi động là một phần quan trọng không thể bỏ qua trong tập luyện võ thuật, cũng như nhiều bộ môn thể thao khác. Nó giúp cơ thể có thể làm quen tốt hơn với cường độ tập luyện của bộ môn. Thế nhưng, đã bao giờ bạn tìm hiểu kỹ về những thay đổi của cơ thể trong suốt quá trình khởi động?

Bài tập cardio khởi động đơn giản dành cho mọi lứa tuổi

Các động tác khởi động tốt nhất trước khi luyện tập

Tăng nhiệt độ cơ bắp – Khi cơ bắp được làm nóng sẽ co một cách mạnh mẽ hơn và thả lỏng một cách nhanh chóng hơn. Ngoài ra, khả năng rách cơ được giảm thiểu.

Tăng nhiệt độ cơ thể – Làm tăng độ đàn hồi cơ bắp. làm giãn mạch máu và do đó tăng lưu lượng máu.

Nâng cao hiệu quả làm mát – Bằng cách kích hoạt các cơ chế tản nhiệt tự nhiên trong cơ thể (mồ hôi) võ sĩ có thể làm mát cơ thể hiệu quả và giúp tránh bị quá nóng trong luyện tập hay thi đấu.

Tăng Nhiệt độ của máu – Nhiệt độ máu chỉ tăng khi nó được bơm qua các cơ bắp đã được làm nóng, và khi nhiệt độ máu tăng, lượng oxy nó có thể giữ bị giảm đi. Điều này đồng nghĩa với việc một lượng lớn oxy được cung cấp tới các cơ bắp, do đó nâng cao độ bền và hiệu suất và trương lực cơ.

Thay đổi nội tiết tố – Cơ thể sản xuất các hormone khác nhau và có trách nhiệm điều tiết sản xuất năng lượng. Trong quá trình khởi động sẽ tạo kích thích tố làm cho nhiều Carbohydrate và axit béo được sãn xuất để biến đổi thành năng lượng vận động.

Chuẩn bị tinh thần – Khởi động cũng là một phương cách tốt để chuẩn bị tinh thần cho một buổi luyện tập cũng như thi đấu. Nó giúp các võ sĩ làm quen dần với các cử động đặc thù của bộ môn.

Có thể bạn quan tâm: 5 phút khởi động toàn thân cho tập luyện võ thuật

[jwplayer player=”1″ mediaid=”92245″]

Y.N