Những môn võ dễ “lên” cơ bụng sáu múi nhất

Không phải môn võ nào cũng giúp bạn nhanh “lên” sáu múi cơ bụng. Võ thuật nói chung đều giúp cơ thể con người phát triển theo chiều hướng tích cực, nhưng không phải môn nào cũng tập trung vào cơ bụng.

Bài tập giữ bụng sáu múi của Jason Statham

Bí quyết sở hữu cơ bụng 6 múi sau khi tăng cân của 4 hotboy

Cơ bụng là một trong những nhóm cơ quan trọng nhất của võ thuật. Thậm chí, huyền thoại Lý Tiểu Long còn khẳng định “Cơ bụng là nhóm cơ chịu trách nhiệm hàng đầu trong võ thuật”.

Cơ bụng thuộc nhóm cơ core, là nguồn gốc của các cách phát lực trong võ thuật. Là cầu nối giữa hai phần cơ thể, cơ bụng chịu áp lực rất lớn khi phải tham gia gần như mọi chuyển động đòn tay/ chân.

Sự khác nhau trong tính chất kỹ thuật và cường độ tập luyện của các môn võ dẫn đến kết quả tập luyện cơ bụng cũng khác nhau. Hãy cùng VoThuat.VN điểm qua những môn võ dễ “lên” cơ bụng sáu múi nhất:

MUAY THÁI

Có ba lý do khiến cho người tập Muay Thái dễ “lên” sáu múi:

  • Sử dụng đòn thế của cả chân và tay, khiến cơ bụng phải liên tục cử động để tạo lực cho các kỹ thuật.
  • Có cường độ tập luyện cao. Mỗi giờ tập Muay Thái sẽ “đốt” của bạn khoảng 1.000 calorie. Chỉ riêng con số đó cũng có thể giúp bạn thấy Muay Thái tập luyện khủng khiếp đến mức nào.
  • Sử dụng cơ bắp như một tấm giáp cho vùng bụng. Tỷ lệ va chạm vào vùng bụng trong khi thi đấu Muay Thái là rất cao. Để hạn chế những tổn thương nội tạng nguy hiểm, các võ sĩ Muay Thái không chỉ tập cơ bụng bền, khỏe để hỗ trợ chuyển động mà còn dùng nó như lớp khiên hấp thụ chấn động, chịu đựng va chạm.

BRAZILIAN JIUJITSU

Bạn đã bao giờ cảm thấy bị “đuối” khi bò tìm vật gì đó dưới gầm giường hay xe tải chưa? Điều tương tự cũng diễn ra trong Brazilian Jiujitsu.

Khi tập bộ môn này, bạn phải liên tục thực hiện các kỹ thuật đia chiến (ground fighting). Cơ thể con người vốn quen với các hoạt động từ tư thế đứng (stand up) nên cực kỳ dễ “đuối” khi phải nằm xuống và cử động liên tục. Khi tập BJJ, các cơ core của bạn như cơ bụng, liên sườn, lưng… phải liên tục cử động với cường độ cao để giúp cơ thể kiểm soát được tư thế và kỹ thuật.

BOXING

Boxing cũng là bộ môn dễ hình thành nên tấm bụng 6 múi trong mơ của các chàng trai. Cường độ tập luyện cao cùng việc thân người phải liên tục xoay chuyển để hỗ trợ các động tác tấn công, tránh né giúp cơ bụng cử động liên tục.

Tuy nhiên, khác với các bộ môn kể trên, người tập Boxing lâu năm thường có thân người tương đối “dày”, cơ bụng của cũng vì thế mà không được “sắc nét” lắm.

Phạm Vũ

http://delivery.yomedia.vn/vast?pid=67a4065567d94dd681082012c3cc6f11&vast=3&ec=0&ref=[yo_page_url]&w=[player_width]&h=[player_height]&aaid=[yo_device_aaid]&idfa=[yo_device_idfa]

languarr