Sauna Sweat Suit – phương pháp cắt cân để thi đấu võ thuật

Đối với các võ sĩ thi đấu võ thuật, cân nặng là một chỉ số cần được theo dõi gắt gao. Cân nặng của các võ sĩ ảnh hưởng rất lớn đến thành tích thi đấu, đó là lí do các môn võ thường xây dựng bộ luật quy định rõ ràng về việc chia hạng cân thi đấu. Việc các võ sĩ không thể lên/xuống đúng hạng cân đăng kí không chỉ là một hành vi hết sức thiếu chuyên nghiệp, mà còn có thể dẫn đến việc bị truất quyền thi đấu.

44 động tác giảm cân hiệu quả bạn không thể bỏ qua

Luyện tập giảm cân cho các “cặp đôi hoàn hảo”

Có rất nhiều cách để ép cân, dựa trên nhiều nguyên lý khác nhau. Nhưng nếu nói về việc ép cân gấp trong thời gian ngắn thì ép nước là cách hữu hiệu nhất, bởi lẽ khối lượng cơ thể con người chiếm đến 70% là nước.

Phương pháp tối ưu đểgiảm khối lượng nước trong cơ thể bằng con đường bài tiết mồ hôi. Và Sauna Sweat Suit chính là công cụ hỗ trợ cho cách làm này.

Sau khi tập luyện với Sauna Suit, bạn có thể "xả" mồ hôi và cân nặng như thế này đây.
Sau khi tập luyện với Sauna Suit, bạn có thể “xả” mồ hôi và cân nặng như thế này đây.

Các võ sĩ thường mặc đồ thun cotton bên trong để thấm hút mồ hôi + Sauna Sweat Suit bên ngoài rồi tập Cardio. Phương pháp này muốn thật hiệu quả thì cũng phải kết hợp với chế độ ăn ít đường bột, ít muối, ít mỡ, đạm vừa phải, giúp giảm cả mỡ và nước trong cơ thể. Sau khi thi đấu (thậm chí có thể là ngay sau khi vừa qua đợt kiểm tra cân nặng) thì võ sĩ lại trở về nhịp sinh hoạt bình thường, vì thế cân nặng lại tăng trở lại.

Võ sĩ MMA chuyên nghiệp Lyoto Machida tập luyện với Sauna Suit
Võ sĩ MMA chuyên nghiệp Lyoto Machida tập luyện với Sauna Suit

Tuy phương pháp này được tin dùng bởi các võ sĩ hàng đầu thế giới ở nhiều bộ môn, nhưng tất nhiên việc xuống và lên cân nhanh trong 1 thời gian ngắn như thế hoàn toàn không có lợi cho sức khỏe. Ngay cả các võ sĩ chuyên nghiệp vẫn “dính” tai nạn với phương pháp luyện tập này (như ngất xỉu vì đuối sức, kiệt nước), thế nên Sauna Sweat Suit vẫn là phương pháp cần được được đặc biệt lưu ý, theo dõi và sử dụng cẩn thận.

Hồ Võ