“Sex” trước khi thi đấu, đúng hay sai? (Kì 2)

>>>“Sex” trước khi thi đấu, đúng hay sai? (Kì 1)<<<

Quan hệ tình dục sẽ làm giảm động lực cạnh tranh của bạn

Để hiểu rõ hơn, chúng ta cần phải nhìn lại quá trình tiến hóa của lịch sử loài người. Đúng hơn là suy nghĩ tổng quan về cuộc sống xung quanh. Điều gì là tối thượng đối với mọi sinh vật sống? Không phải là sáng tạo nghệ thuật, ca hát, làm giàu hay trở thành vô địch thế giới hạng năng.
Liệu bạn đã sẵn sàng nghe điều này?

Điều tối thượng nhất đối với bất cứ sinh vật sống nào là sự sinh sản

Nghe có vẻ thô bỉ nhưng thật sự, trách nhiệm số 1 của chúng ta với cuộc sống, đó là duy trì nòi giống. Không có nhu cầu quan hệ tình dục và không quan hệ tình dục, giống loài nào cũng sẽ tuyệt diệt. Có lẽ đó là lí do vì sao cơ thể chúng ta dễ đạt khoái cảm và cảm thấy hứng thú nhất khi sinh hoạt tình dục hơn bất cứ điều gì khác.

Có không ít giả thuyết về sự thành công tin rằng quan hệ tình dục quá mức sẽ làm cho việc đạt được thành công ở bất cứ thứ gì trở nên khó khăn với bất cứ ai. Nam giới thích quan hệ tình dục, đó là động lực số 1 để thành công trong tất cả mọi việc. Những giả thuyết tiến xa hơn giải thích rằng nếu nam giới không còn ham muốn sex (thu hút phái nữ) thì họ không thể đạt được bất cứ thành tựu gì trong cuộc sống. Do đó, nhờ quan hệ tình dục, họ đã mất đi ham muốn, và vì vậy mất đi khao khát thành công bởi vì họ đã “thành công” (giải quyết vấn đề sinh lý và duy trì nòi giống).

Xét về mặt khoa học và sinh lý, quan hệ tình dục hay không không quan trọng. Huấn luyện viên có thể cho rằng quan hệ khiến bạn yếu hơn hay không còn hung hăng nữa. Nhà nghiên cứu nói nó có thể giúp bạn. Chuyên gia về kung-fu hay tâm linh thì cho rằng quan hệ tình dục làm thất thoát dòng năng lượng chảy bên trong bạn. Nội khí, sức mạnh tâm linh, nó được gọi bằng rất nhiều cái tên khác nhau ở những nền văn hóa khác nhau. Điều bạn cần nhớ là: Quan hệ tình dục lấy đi của bạn động lực thành công, làm suy yếu tinh thần cạnh tranh. Sex có thể xem như là phần thưởng của sự thành công, do đó khi đã có được nó thì bạn sẽ mất động lực đấu tranh để có được nó (vì đã có rồi thì đấu tranh làm gì nữa)

Sex có thể lấy đi động lực đấu tranh ở nam giới ngay từ trong tiềm thức

Và vì lí do đặc biệt này mà võ sĩ chuyên nghiệp có thể kiêng chuyện sinh hoạt cả tháng trời trước thi đấu. Và với họ, điều đáng lưu ý nhất luôn là “không quan hệ khi đang trong quá trình tập luyện”.

Từ kinh nghiệm cá nhân của mình, tôi tin rằng tốt nhất không nên quan hệ tình dục. Tôi có thể cảm nhận được khác biệt giữa những ngày tập có sex với những ngày không sex. Tất nhiên, có những người cứ khăng khăng làm theo cách riêng của mình. Đối với họ, tôi chỉ khuyên nên thử cả hai để tìm ra hướng nào tốt nhất cho mình.
(Hết)

Nguồn: Tiger Gym Hà Nội