Thiếu động lực lúc tập luyện? Hãy bật nhạc lên!

Nếu như bạn đang tập luyện một cách thiếu động lực, uể oải, có lẽ đó là lúc bạn đang cần một chút nhịp điệu cho buổi tập.

Làm gì khi mất động lực – tinh thần tập luyện võ thuật?

Video clip – Động lực ngày mới dành cho các Boxer

Ngay từ các môn võ có lịch sử lâu đời như Muay Thái hay Capoeira, con người đã ý thức được sự ảnh hưởng của âm nhạc và nhịp điệu đến võ thuật. Không chỉ trong lĩnh vực võ thuật, chúng ta còn tìm thấy nguồn động lực từ âm nhạc ở nhiều trường hợp khác, bài ca Hò kéo pháo mà hẳn chúng ta cũng đã từng nghe, những khúc ca hò của ngư dân…..

Không chỉ mang khả năng kích thích tinh thần con người, các bài nhạc còn mang lại một yếu tố rất quan trọng: nhịp điệu. Chính nhịp điệu của bài nhạc có thể dẵn dắt động tác, và nhịp điệu của chính cơ thể bạn.

Các nhà khảo cổ đã tìm ra nhiều bằng chứng rằng âm nhạc đã gắn liền với lịch sử lao động của loài người từ thời nguyên thủy. Như vậy, từ trong tiềm thức của con người, sự đồng điệu giữa nhịp điệu âm nhạc và các động tác lao động (ở bài viết này, đó là các hoạt động tập luyện là điều có thể tăng cảm hứng, thậm chí là khả năng hoạt động của cơ thể về mặt sinh – lý học.

Bạn có thể lựa chọn các bản nhạc sôi động, tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia, điều quan trọng nhất đó là bản nhạc ấy phải phù hợp với tinh thần hoặc sở thích của bạn. Nếu thích, những bản nhạc pop không mấy sôi động vẫn có thể thổi bùng cảm xúc và hứng thú tập luyện của bạn.

Phạm Vũ

loading...

languarr