Học võ để trị biếng ăn

Có nhiều người có thể chưa biết rằng, cho trẻ học võ cũng là một phương pháp trị biếng ăn cho trẻ.

Phát “sốt” trước body 6 múi của võ sĩ điển trai võ đài UFC
Thể hình lý tưởng của ngôi sao võ thuật Scott Adkins

Ở các nước phương Tây, nhất là Đức, bệnh biếng ăn hoặc ăn uống vô chừng đang là mối lo không chỉ đối với phụ nữ mà cả đối với đàn ông. Ở Đức, có khoảng 10% số nam giới trong độ tuổi từ 10 đến 25 mắc hai chứng bệnh này, còn ở Pháp thì có khoảng 90% người mắc chứng bệnh biếng ăn là nữ. Cả hai chứng bệnh làm người ta chán sống, đau khổ vì chẳng có loại thuốc đặc trị nào.

Giới nào thường bị mắc hai chứng bệnh này nhiều nhất? – Đó là giới người mẫu thời trang sợ thực phẩm làm cho “thân thể phì nhiêu” và những công nương, quý tử con nhà giàu có được nuông chiều.

alotin.vn_1404360547_f49986244fae5e4f9f1664d772003b13635392160165890069

 Ăn ít cũng cực, mà ăn nhiều cũng khổ. Vậy làm sao để cân bằng đây? – Theo Volker Pudel, một nhà dinh dưỡng học người Đức thì học võ là cách trị bệnh tuyệt diệu nhất. Tất nhiên trước khi học các thế đánh, các võ sinh phải nhập định. Và lối nhập định này khác với nhập định truyền thống ở chỗ từng đôi, từng đôi một đối đầu nhau từ đầu đến cuối buổi tập.

Hai người cùng chứng bệnh mặc võ phục, phần thân trên để trần lấy thế ngồi trên gót mà điểm tựa là 10 đầu ngón chân. Hai tay nắm chặt, chống thẳng lên nền đất. Tất cả dùng làm điểm tựa rồi dồn hết sức mạnh lên hai cái đầu đẩy nhau bằng đỉnh trán. Người địa phương gọi đây là thế machos (masos). Hai người quần nhau khoảng 10 phút thì nghỉ, rồi lại tập các thế võ bình thường.

vo7

 Với phương pháp rèn luyện đó, theo Volker Pudel, những người ăn uống vô độ hay biếng ăn sẽ lấy lại thế cân bằng trong ăn uống, nếu tập đều đặn. Người viết lại bài này thấy lạ nên ghi lại để các bạn đọc chơi.

Nếu có ai đang bị một trong hai chứng bệnh này hành hạ thì cần thận trọng, nên hỏi các võ sư lão luyện và thử vài lần trước khi dốc tâm luyện tập.

Có thể bạn quan tâm: Võ sĩ nhí tập luyện siêu dễ thương

Theo ELLE

languarr