3 tuyệt chiêu quan trọng trong thực chiến đường phố

Chẳng ai muốn là nạn nhân của những vụ ẩu đả trên đường phố. Tuy nhiên, những tên có máu côn đồ thì lại là những kẻ muốn gây sự chẳng bỏ qua bạn đâu. Nếu gặp trường hợp như thế thì bạn phải nhớ 3 chiến lược dưới đây.

Taekwondo giao hữu cùng Vovinam và cái kết đắng
5 kỹ thuật tự vệ võ thuật mọi người nên biết

1. KHÔNG GÂY SỰ TRƯỚC NHƯNG PHẢI RA ĐÒN TRƯỚC

Đừng ở thế bị động trong thực chiến
Đừng ở thế bị động trong thực chiến

Cảm giác sắp bị tổn thương có hai phản ứng chính: Run sợ và tự vệ. Nếu bạn run sợ thì chuẩn bị no đòn là vừa, thay vào đó bạn nên phản ứng trước. Tuy việc này khá khó cho những bạn không có nghề, bạn ra tay trước chứng tỏ bạn không ở thế bị động và không phải dạng dễ bắt nạt.

2. ĐỪNG ĐỂ MÌNH BỊ BAO VÂY

Bị bao vây đồng nghĩa với việc thất thế
Bị bao vây đồng nghĩa với việc thất thế

Dù muốn bỏ chạy hay chiến đấu thì bạn luôn chú ý xung quanh đừng để bị bao vây. Việc một chọi một không còn hợp lý khi đa số các “thành phần cá biệt” ngày nay chứng tỏ sức mạnh. Bạn không cần thiết phải đứng yên một chỗ để đấu “võ mồm” với nhóm côn đồ, tốt nhất là lùi lại có thoát khỏi việc bị bao vây.

3. KHÔNG ĐÁNH ĐƯỢC THÌ CHẠY 

Tránh voi chẳng xấu mặt nào đúng theo nghĩa đen
Tránh voi chẳng xấu mặt nào đúng theo nghĩa đen

Bạn có thể chạy ngay khi chạm mặt bọn côn đồ hoặc đối đầu với chúng một lúc rồi bỏ chạy khi cảm thấy khó giành được chiến thắng. Tuy nhiên bạn phải biết bạn chạy đi đâu, theo tôi cách tốt nhất là chạy đến nơi có lực lượng bảo vệ trật tự gần nhất. Rất khó “cắt đuôi” trong thực tế, khác hẳn trên phim ảnh.

Nguyễn Thái

loading...

languarr