Di chuyển – bí quyết tự vệ sống còn khi bị tấn công “hội đồng”

Bị tấn công “hội đồng” là một trong những tình huống “nhọ” nhất mà chúng ta có thể gặp phải. Có một số bí quyết để bạn sống sóng qua tình huống hiểm nghèo này, nhưng nếu phải đặt một trong số đó lên ưu tiên hàng đầu, hãy chọn phương án “Di chuyển”.

Lời khuyên – Những bí quyết để giữ mình luôn…dễ mến tại nơi tập võ

Lời khuyên – Muốn chịu đau tốt hơn, hãy thường xuyên ăn những thứ này

Di chuyển thật nhanh

Nói văn hoa thế thôi, thực ra đó chính là “chạy”. Thậm chí, đã có người từng nói vui: “Trong những cuộc chiến 1 chọi số đông, điền kinh luôn là phương án thi đấu công bằng nhất.”

Cho dù trình độ võ thuật của bạn đang ở mức nào thì có một sự thật rằng bạn vẫn gặp bất lợi nếu phải đối mặt với một cuộc tấn công hội đồng với nhiều đối thủ. Hầu hết các môn võ ngày nay đều rèn luyện bạn trong môi trường một chọi một – dù có một số ít môn võ vẫn truyền dạy kỹ năng cùng lúc đối đầu với nhiều kẻ địch, tuy nhiên nếu không thực sự trải nghiệm thì rất khó có thể nói trước kết quả.

Nếu không chạy được thì đây chính là “kết cục” của bạn.

Các cuộc tấn công hội đồng chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố: thời gian, cơ hội, chênh lệch trình độ,… và thường thì kết quả không được như phim ảnh hay những gì bạn tưởng tượng, Nhiều võ sư thực thụ cũng thừa nhận: Bạn có thể đánh với một người, nhưng khi nhân lên thành hai, thì độ khó có thể nhân lên mấy lần chứ không chỉ gấp đôi.

Tại sao bạn lại không chạy? Phán đoán nguy hiểm từ xa rồi chạy? Gây mất tập trung cho đối thủ rồi chạy?

Di chuyển thật “khôn”

Đây là bí quyết dành cho những tình huống bạn không thể chạy được (phải bảo vệ người thân, không có lối chạy…)

Đừng bao giờ tự đẩy mình vào vị trí thất thế này. Nên nhớ, nếu có ai đó đứng sau lưng bạn, bạn đã nắm chắc phần thua thiệt trong cuộc chiến hội đồng. (Ảnh: WikiHow)
Đây mới là cách di chuyển khôn ngoan. (Ảnh: WikiHow)

Điều khiến bạn thiệt thòi trong cuộc chống chọi số đông, đó là bạn phải đối mặt với quá nhiều đòn tấn công – nằm ngoài những gì bạn tập luyện thường ngày. Các duy nhất để giảm bớt thiệt thòi đó chính là di chuyển một cách khôn ngoan, làm dãn khoảng cách của đám đông, và luôn giữ mình trong thế đối mặt 1 chọi 1. Dĩ nhiên, khả năng sống còn của bạn khi đó vẫn phụ thuộc vào bản lĩnh 1 chọi 1 của chính bạn, nhưng ít ra bạn vẫn có thể tập luyện võ thuật đối kháng để sẵn sàng cho tình huống này. Ít ra, 1 chọi 1 vẫn thoải mái hơn là 1 chọi một “đống” người.

Di chuyển thế nào? Hãy xem video clip sau đây:

[jwplayer player=”1″ mediaid=”102502″]

Phạm Vũ