Dùng bút, kẹp tóc, chìa khóa để chống lại kẻ xấu

loading...

Hãy tưởng tượng bạn đang đi một mình vào buổi tối, bỗng có một bóng đen bám theo bạn, lúc này trong tay không có thanh gỗ nào cả, bạn sẽ làm gì?

Tự vệ cho người bận rộn: 10 phút vàng cứu sống bạn

Video “soái ca” hướng dẫn tự vệ cực hay trên xe buýt

Trước hết bạn phải giữ bình tĩnh. Bình tĩnh luôn là bước đầu tiên giúp bạn giải quyết vấn đề một cách sáng suốt nhất. Nếu không giữ được bình tĩnh, bạn dễ bị rơi vào trạng thái luống cuống, hốt hoảng, điều này càng làm cho kẻ xấu hành động thuận lợi hơn.

Những đồ vật phụ nữ thường mang theo như bút, kẹp tóc, chìa khóa đều có thể sử dụng để tự vệ.
Những đồ vật phụ nữ thường mang theo như bút, kẹp tóc, chìa khóa đều có thể sử dụng để tự vệ.

Khi xác định mình đang bị theo dõi mà xung quanh không có ai để cứu giúp, bạn phải ngay lập tức vạch ra trong đầu phương án tự vệ. Bằng mọi cách hãy chọn cho mình một loại vũ khí có sẵn trong người. Mở túi xách ra lấy chìa khóa, bút viết, thước kẻ hay nhanh tay rút chiếc kẹp nhỏ nhắn đang cố định trên mái tóc.

Chìa khóa có thể gây sát thương nhưng không quá nguy hiểm đến tính mạng.
Chìa khóa có thể gây sát thương đơn giản.

Nếu có đèn pin thì càng tốt, một tay bạn sẽ sẵn sàng bật sáng nó để dễ dàng xác định kẻ nào đang có hành vi mờ ám, phòng khi bạn báo cáo với cảnh sát.

Đầu cây bút nhọn khiến đối phương mất kiểm soát.
Đầu cây bút nhọn khiến đối phương mất kiểm soát.

Còn tiếp theo, cách sử dụng vũ khí như chìa khóa, kẹp tóc, bút viết… để đối phó với kẻ xấu đã được hướng dẫn cụ thể trong video dưới đây. Mời các bạn cùng theo dõi để biết cách tự vệ khi đi một mình:

Nhật Vũ

languarr