Làm gì khi bị đe dọa bằng súng ngắn?

loading...
Thời gian gần đây ở Việt Nam nổi lên không ít vụ án liên quan đến việc sử dụng súng. Trước tình cảnh này, không ít người cảm thấy lo sợ và hoảng loạn. Hãy cùng Vothuat.vn bảo toàn mạng sống của bạn khi không may gặp phải tình huống khó đỡ này.
Việc làm đầu tiên và đơn giản nhất để bảo toàn mạng sống đó là thực hiện theo những lời kẻ đang dí súng vào đầu bạn. Tất nhiên, điều này không có nghĩa bạn “nhắm mắt nhắm mũi” nghe theo mà cần phải lưu ý những điều sau đây.
1. Giữ bình tĩnh
Trong giây phút hoảng loạn, điều quan trọng nhất cần nhớ đó chính là phải bình tĩnh. Điều này sẽ giúp bạn suy nghĩ một cách thông suốt thay vì hoảng loạn mà “cầu nguyện”.
s1
Ngoài ra, sự bình tĩnh có thể lan truyền. Việc hoảng loạn không giúp ích gì ngoài việc có thể khiến kẻ đang chĩa súng vào đầu hoảng theo, kèm theo nguy cơ súng cướp cò.
Hãy nhớ rằng, kẻ đang đe dọa bạn có thể bắt bạn nghe theo lời hắn, nhưng bạn sẽ có lợi thế về mặt tinh thần trong hầu hết trường hợp nếu giữ được bình tĩnh. Bạn có thể suy nghĩ lí trí, logic hơn và thậm chí khả năng tập trung, thuyết phục của bạn tăng lên đáng kể.
2. Giao tiếp bằng ánh mắt
Bước tiếp theo, hãy tìm cách giao tiếp bằng ánh mắt với kẻ đó. Điều này được đánh giá là có thể đánh thức “tính người”, giảm thiểu nguy cơ súng nổ.
s2
Con người dù ít hay nhiều đều có lòng trắc ẩn. Ngay cả với các loài vật có hại như chuột thì việc giết một con chuột khi nhìn vào mắt nó không phải ai cũng có thể làm được.
Ngoài ra, trong những trường hợp này, điều nên làm là khiến kẻ đe dọa trở nên không thoải mái nhưng trong phạm vi kiểm soát. Việc này sẽ khiến kẻ đó “chột dạ” và suy nghĩ lại về những điều mình đang làm.
3. Thuyết phục
Những tội phạm có súng thường động cơ gây án rất rõ ràng, chủ yếu rơi vào các trường hợp: cướp tài sản, bắt làm con tin, thậm chí là giết. Đối với những loại tội phạm này, bạn nên dùng lời nói để kéo dài thời gian hay nhằm giúp bạn hiểu hơn động cơ của họ là gì.
s3
Nếu nắm được động cơ của họ, mình có thể giải thích, hứa hẹn hay thậm chí van xin để có thể được sống. Con người thường có 2 phần, phần “con” và phần “người”. Khi tội phạm quyết tâm làm điều gì đó, họ thường rất manh động khi mới bắt đầu, lúc này phần “con” đang lấn át phần “người” cho nên họ sẵn sàng làm tất cả. Tuy nhiên, nếu kéo dài được thời gian, tâm lý của họ sẽ bị chi phối bởi lời nói, thuyết phục của mình và có thể suy nghĩ lại.
4. Cướp súng từ tay tội phạm
s4
Khi tội phạm im lặng trước những lời nói của mình, chắc hẳn họ đã đang phân vân giữa việc nên tiếp tục hay dừng lại. Đây là thời điểm tốt nhất để chúng ta nắm bắt nhanh để giành lấy sự sống. Nếu tội phạm đứng phía trước, chúng ta nên đi tiến tới, tập trung cao độ, hành động dứt khoát để cướp súng một cách nhanh nhất. Trường hợp tội phạm đứng phía sau, chúng ta đi lùi lại, cảm nhận được vị trí đứng của tội phạm và ra tay một cách nhanh nhất có thể, để họ bất ngờ và rơi vào thế bị động.
Video: Làm gì khi bị de dọa bằng súng ngắn 

https://youtu.be/xVZIGoIPzPk

C.T

languarr