3 “bí kíp” không bao giờ được quên khi phải ra tay ở đường phố

Luyện võ thuật thực chất là một cách để bạn trui rèn kỹ thuật tự vệ và khiến chúng thành phản xạ, bản năng khi đụng những trường hợp xấu. Dưới đây là những bản năng bạn cần nếu muốn sống sót sau trong thực chiến đường phố.

Cận cảnh con dao găm chết chóc bị cấm tại Mỹ
Dàn người tình bốc lửa trên màn ảnh của Chân Tử Đan

1. BẢO VỆ VÙNG ĐẦU

Ôm đầu phòng thủ là đường sống trong thực chiến

Có nhiều tình huống nạn nhân chỉ biết ngồi khóc và không bảo vệ bản thân. Cứ thế để bọn côn đồ đánh đập vào đầu. Có thể bạn bị bắt nạt nhưng tốt nhất nên bảo vệ vùng đầu để tránh những di chứng về lâu về dài. Quan trọng hơn hết là để đối tượng đánh vào vùng mềm hoặc tay chân nếu bạn không dám phản kháng.

2. CHẠY VÀ DI CHUYỂN

Đánh không được thì chạy

Bạn chỉ thất bại khi phải đối mặt với đám đông. Nếu bạn có bộ pháp nhanh nhẹn thì kiểu vừa đánh vừa chạy là cách hay nhất để chia nhỏ đối thủ và tạo sự an toàn lúc giao chiến. Hơn nữa đối phó với đám đông thì tốt nhất là chạy nếu có thể nhưng ở khoảng cách gần thì bạn đừng bỏ chạy quay lưng, chờ đến khi ở khoảng cách xa hay nơi có vật cản thì hãy bỏ chạy.

3. GẠT TAY VÀ NHẮM VÀO CẰM

Tuyệt kỹ thực chiến: Đấm phát ngất ngay

Để thành công trong thực chiến điều quan trọng nhất bạn cần là có khả năng hạ gục người khác bằng một đòn duy nhất. Đặc biệt khi đối đầu với đám đông, khả năng này phải được sử dụng triệt để. Và để hạ gục đối thủ chỉ bằng một đòn thì bạn nên nhắm vào cằm của đối thủ. Ngoài ra bạn nên biết một vài thế gạt đỡ để bảo vệ bản thân khi bị tấn công và phản công liền sau đó.

Nguyễn Thái

loading...

languarr