Những thói quen thực chiến đáng xấu hổ của dân chơi võ “nửa mùa”

Thói quen trong thực chiến xuất hiện do nhiều yếu tố khác nhau như do luyện tập hay hâm mô võ sĩ nào đó. Tuy nhiên đối với các dân chơi võ “nửa mùa” thì họ không hề tập luyện mà chỉ biết “bắt chước”.

Có nên dùng đòn đá khi thực chiến?
Những bản năng thực chiến cần có ngoài đường phố

Dân chơi võ “nửa mùa” nhắm chỉ các đối tượng thích võ thuật nhưng không chịu tập luyện đàng hoàng, thậm chí các lớp võ phong trào. Chỉ xem và bắt chước theo võ sĩ thần tượng. Khi thực chiến cũng bắt chước y như vậy và thất bại thảm hại.

– NGỬA MẶT VỀ PHÍA SAU ĐỂ NÉ ĐÒN

Trong Boxing gọi là lean back, khá nhiều “dị nhân” trong làng Boxing dùng chiêu này. Tuy nhiên trong thực chiến, nhiều người cho rằng cách né đòn này khá nguy hiểm vì con người chỉ có thể ngửa về sau một mức nào đó, động tác này còn bị hở cằm và dễ “ăn” knock-out. Đa phần với những người nghiệp du luôn tập phòng thủ kín, ôm găng. Ngay cả những dị nhân cũng phải trải qua thời gian ôm găng với các đi cơ bản mới đi đến trình độ đó. Nhiều dân chơi chỉ bắt chước cách né đó nhưng chịu thất bại thảm hại vì thiếu trình.

– ĐOÁN ĐÒN CỦA ĐỐI THỦ

Nếu bạn là một cao thủ võ thuật thì bạn chẳng cần phải tính toán counter (phản đòn) gì cả. Cứ bung hết sức mà đấu vì thực chiến đường phố không có đồng hồ tính giờ nên trận đấu chỉ kết thúc đến khi một người bất tỉnh nằm trên mặt đường. Do vậy việc tính toán ở trận đấu đường phố thường không phổ biến, nếu có thì đây là một trận đấu tay đôi đã có giao kèo từ trước. Ngoài đường phố còn vô số tình huống như vất chân, bị đánh hội đồng bất ngờ.

https://www.youtube.com/watch?v=1WKD95yaXO8

Nguyễn Thái

loading...

languarr