3 món tự vệ thực chiến bạn luôn có sẵn khi ở ngoài đường phố

Ở thời nay, có rất nhiều người mua các món tự vệ để đề phòng kẻ gian ngoài đường phố. Tuy nhiên đôi khi mọi chuyện lại đến khi chúng ta không ngờ đến. Do đó nếu bạn quá bế tắc thì đây là những món đồ bạn có thể sử dụng trong thời điểm đó.

Giang hổ hổ báo đụng phải cảnh sát cơ động và cái kết đắng
Nhiều võ sĩ UFC thất bại trên sàn đấu do ép cân quá độ

1. MÓC GẮN CHÌA KHÓA

Những kiểu nắm chìa khóa đơn giản

Được làm từ kim loại, chìa khóa dễ dàng là món vũ khí tự vệ hữu hiệu khi cần thiết. Nếu dùng lực đủ mạnh thì những chìa khóa có hình nhọn có thể ghim vào da thịt đối thủ. Đôi khi bạn có thể chống đỡ vài đòn bằng dao nếu may mắn vì với chìa khóa là kim loại có thể chống vật sắc nhọn, tuy nhiên việc này chỉ là may mắn và ngẫu nhiên. Nếu gặp phải đối thủ cầm dao thì việc bỏ chạy mới là điều nên làm.

2. THẮT LƯNG

Với loại thắt lưng làm bằng thép thì càng nguy hiểm hơn

Không khó hiểu vì sao thắt lưng lại trở thành món vũ khí tự vệ lợi hại. Xét về cấu trúc, nó khá giống Nhuyễn Tiên – một loại binh khí cổ truyền, cách sử dụng cũng tương tự nhau. Dùng để tấn công tầm xa, sử dụng lực li tâm; lực đánh vô cùng mạnh, có thể gây sát thương cao. Ngoài việc sử dụng như roi, bạn có thể đỡ đòn từ gậy hay ống thép tròn bằng việc kéo căng thắt lưng ra.

3. TÚI XÁCH

Túi xách chỉ là vật để bạn đỡ đòn đánh của đối thủ. Đặc biệt với những đối tượng mang hung khí. Tuy nhiên những trường hợp bị cướp thì bạn nên đưa túi xách của bạn để bảo toàn tính mạng. Có rất nhiều trường hợp vì muốn bảo vệ tài sản mà mất mạng. Thực tế việc bảo vệ tính mạng là trên hết.

Nguyễn Thái

loading...

languarr