Kỹ thuật tự vệ và những điểm yếu trên cơ thể người (kì 1)

Tự vệ là một hành động nhằm bảo vệ bản thân khỏi bị tấn công. Trong thời buổi mà số vụ phạm tội tăng lên đến con số báo động, thì việc học các kĩ năng tự vệ trở nên cần thiết. Các loại tội phạm như cướp của, giết người, tấn công tình dục đang gia tăng. Rất nhiều người đều cảm thấy khó khăn và sợ hãi khi đối mặt với những tên côn đồ và những vụ sát nhân. Tuy nhiên, những người được trang bị với những phương thức tự vệ sau đây có thể thoát khỏi những trường hợp nguy hiểm mà không bị thương tích đáng kể. Nhớ rằng, những nguy hiểm thường âp đến bất ngờ, đôi khi không có bất kì cảnh báo nào trước và do đó, học cách để tự bảo vệ mình chắc chắn sẽ mang đến một lợi ích nhất định.

Các động thái tự vệ

Không được hoảng sợ : dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, bạn cũng không được sợ hãi. Hoặc ít nhất bạn cũng không được để cho người khác biết bạn đang sợ hãi. Dù biết rằng nói thì lúc nào cũng dễ hơn làm, nhưng, nếu bạn muốn thoát khỏi tình trạng mình đang gặp phải một cách an toàn, thì đây là quy tắc vàng. Đừng cung cấp thêm các lợi thế cho đối phương bằng việc để cho sự sơ hãi kìm kẹp bạn. Thay vào đó, ước lượng và dự đoán tình huống tiếp theo sẽ xảy ra, giúp bạn phản ứng nhanh hơn nếu có biến cố.so-hai1

Cảnh giác : đây là một quy tắc cực kì quan trọng khác, nếu bạn muốn sống sót trong thế giới “xấu xa” này. Nó có thể là ở một chỗ lạ, hoặc bạn đang đi bộ một mình ban đêm, hoặc là bạn đang phải đối mặt với một người lạ, hãy cảnh giác. Giữ cho tâm trí bạn suy nghĩ về nhiều tình huống, nhiều kịch bản xấu có thể xảy ra cho bạn, và nếu trong tình huống đó bạn sẽ xử trí như thế nào.

Tự tin : Nếu bạn không lo lắng về tình huống kinh khủng mà bạn đang trải qua, và hơn thế nữa, bạn tự tin vào bản thân bạn, thì điều đó thật tốt. Hoặc nếu không, hảy giả vờ tự tin, điều này sẽ giúp bạn được an toàn. Ít nhất bạn phải thể hiện rằng bạn không hoảng loạn, và bạn đang rất tỉnh táo để sẵn sàng chiến đấu. Điều đó hi vọng sẽ ngăn chặn được đối phương không đi những bước xa hơn. Nên sử dụng một âm điệu tự tin mà không run rẩy hoặc bất cứ thứ gì tương tự.

dfbbb9fd-bf2e-46c1-bb08-159f09b093e7

Không bỏ cuộc : không bao giờ được từ bỏ và để số phận của bạn nằm trong  tay đối phương. Thấm nhuần sự tự tin vào bản thân, rằng nếu có ai đó thoát khỏi hoàn cảnh trớ trêu này, thì người đó sẽ là bạn.

8-my-huyen

– Chạy (tẩu vi thượng sách): Việc chạy để cố gắng thoát khỏi tình trạng nguy hiểm chắc chắn có ích giúp bạn ngăn chặn đối phương. Đơn giản, bạn chỉ cần chạy càng nhanh càng tốt cho đến khi bạn đến một nơi mà bạn cảm thấy an toàn và an ninh hơn.

Còn tiếp….

Kỳ 2: Những điểm yếu trên cơ thể người

Nhất Trung (Sưu tầm) – Nguồn: Internet