Cobra Muay Thai – Hãy “Muay” theo đẳng cấp Thái

Bạn đang cần tìm một phòng tập Muay Thái ở Hà Nội? Cobra Muay Thai & Gym chính là cái tên đầu tiên cần được cân nhắc trên bản đồ võ thuật đất Thủ Đô.

Cobra Muay Thai & Gym

Địa chỉ: Số 8 – Lê Quang Đạo – Mỹ Đình 1 – Nam Từ Liêm – Hà Nội

Điện thoại:  096 343 9696

Email: phuongminhnguyen6989@gmail.com

Lịch tập:

12

Muay Thái – môn võ của những niềm kiêu hãnh

Người Việt đã biết đến Muay Thái từ rất lâu, có lẽ là từ những năm đầu của thế kỉ trước, thời điểm mà các võ sĩ Thái đã bắt đầu dùng Muay giao đấu và thống trị võ dài ở nhiều nước Đông Nam Á. Tiếp nối lịch sử đầy kiêu hãnh và hào hùng của bộ môn từng được coi trong bởi Hoàng Gia, Muay ngày nay vẫn là niềm tự hào của dân tộc Thái khi nó tiếp tục trở thành một trong những bộ môn võ thuật nổi tiếng, phổ biến và quan trọng nhất thế giới, góp mặt trên nhiều đấu trường danh giá.

Một giải đấu Muay có sự tham gia và tài trợ của chính Cobra Muay Thai, diễn ra tại tỉnh Chiangmai - một trong những "thánh địa" Muay của Thái Lan.
Một giải đấu Muay có sự tham gia và tài trợ của chính Cobra Muay Thai, diễn ra tại tỉnh Chiangmai – một trong những “thánh địa” Muay của Thái Lan.

Mãi đến khoảng những năm 2007, Muay Thái mới thực sự đặt chân vào Việt Nam thông qua các đội tuyển tập huấn để thi đấu SEA Games. Kể từ đó, Muay Thái liên tục chứng minh được sức hút của mình khi phát triển sâu rộng trong làng võ Việt với tốc độ chóng mặt, hình thành nên nhiều giải đấu cấp tỉnh thành, Quốc gia.

Tuy nhiên, cộng đồng Muay Việt vẫn còn một thực trạng tồn tại, đó là “Muay” chưa đúng chất Thái, chưa đúng cái tinh hoa bản địa. Vì nhiều lý do khách quan (thiếu HLV, các võ sĩ phải tập huấn nhiều bộ môn để thi đấu) mà thực trạng này vẫn tiếp diễn đến tận ngày hôm nay. Số lượng những cơ sở tập luyện Muay Thái đúng chất bản địa vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu lớn của cộng đồng yêu võ thuật.

Một địa điểm tập Muay đúng "chất" Thái cho những người yêu võ Việt Nam - đó là niềm trăn trở của những người sáng lập nên Cobra.
Một địa điểm tập Muay đúng “chất” Thái cho những người yêu võ Việt Nam – đó là niềm trăn trở của những người sáng lập nên Cobra. Ảnh: Phòng tập Cobra Muay Thai – Gym

Từ đam mê đến với ý định – “Muay” theo đẳng cấp Thái.

Chung niềm trăn trở đó, 2 người bạn HLV Ngô Văn Thắng và HLV Nguyễn Minh Phương đã quyết định biến đam mê thành hiện thực.

Chung niềm đam mê, chung cái duyên số đến với Muay Thái, và chung một nhận định về tình hình Muay Thái ở Việt Nam, đôi bạn thân nhận ra rằng mình cần phải làm điều đó khác biệt. Từng chuyến du lịch Thái Lan dần dần trở thành từng chuyến “du học” Muay ngay trên đất “thánh địa”. Từng món quà lưu niệm trong vali dần được thay thế bởi những dụng cụ võ thuật đúng tiêu chuẩn Thái Lan, hai vị “khách du lịch” mỗi lần trở về Việt Nam lại cảm thấy mình tiến bộ hơn– dần trở thành những võ sinh Muay “mẫu mực” theo đúng phong cách bản địa, đúng như câu châm ngôn “Uống nước Thái, ăn cơm Thái, tập võ Thái”.

Vì ước nguyện đưa Muay Thái thực thụ về Việt Nam, đôi bạn HLV Phương - Thắng hi sinh cả những chuyến du lịch của mình để biến nó thành những giờ tập Muay trên chính "đất tổ"
Vì ước nguyện đưa Muay Thái thực thụ về Việt Nam, đôi bạn HLV Phương – Thắng hi sinh cả những chuyến du lịch của mình để biến nó thành những giờ tập Muay trên chính “đất tổ”

Thế nhưng, không dừng lại ở việc tự nâng tầm bản lĩnh cá nhân, Ngô Văn Thắng và Nguyễn Minh Phương tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ đưa Muay Thái – xin nhắc lại, Muay đúng chất Thái Lan – về cho cộng đồng võ Việt. Những chuyến “du lịch” ngày càng nhiều hơn, kéo dài hơn, tên gọi “võ sinh” đã có thể được thay bằng danh xưng Huấn luyện viên, và cuối cùng Cobra Muay Thai & Gym ra đời.

Đúng với giấc chuyên nghiệp hóa trình độ Muay Thái, mọi bài bản tập luyện của Cobra đều đến từ chính "thánh địa" Muay Thái. Ngay cả những học viên mới cũng sẽ được giảng dạy theo phương thức chuyên nghiệp, hợp lý nhất.
Đúng với giấc chuyên nghiệp hóa trình độ Muay Thái, mọi bài bản tập luyện của Cobra đều đến từ chính “thánh địa” Muay Thái. Ngay cả những học viên mới cũng sẽ được giảng dạy theo phương thức chuyên nghiệp, hợp lý nhất.

Minh chứng của đẳng cấp

Nhiều người nói đùa: “HLV Song và Somchai vừa là “chiến tướng” của phòng tập, vừa là minh chứng cho đẳng cấp của Cobra”. Riêng HLV Song ngay trên mảnh đất quê hương của niềm kiêu hãnh Muay Thái đã sớm chứng minh được bản lĩnh cá nhân khi trở thành nhà Vô địch năm 2007 và thậm chí được vinh danh như “người hùng” của giải Muay Rajadamnern (giải đấu của Rajadamnern – một trong những nhà thi đấu Muay lớn nhất Thái Lan).

Sự giảng dạy của các HLV đẳng cấp là lời đảm bảo cho chất lượng và uy tín của Cobra Muay Thai & Gym.
Sự giảng dạy của các HLV đẳng cấp là lời đảm bảo cho chất lượng và uy tín của Cobra Muay Thai & Gym.

Quen biết đôi bạn trẻ Việt Nam ngay trên thánh địa Muay Thái Chiangmai, HLV Song – người từng chiến thắng nhiều giải thưởng, huy chương danh giá ngay trên mảnh đất võ thuật khắc nghiệt Thái Lan nhanh chóng cảm thấy tin tưởng vào Cobra Gym.

Khi Ngô Văn Thắng và Nguyễn Minh Phương thành lập Cobra Gym – vẫn còn đó niềm trăn trở về “đẳng cấp Thái”, HLV Song ngay lập tức là cái tên đầu tiên được nhắc đến nhờ tài năng và kinh nghiệm giảng dạy tuyệt vời. Lời đồng ý rời xa quê hương để đến xứ người giảng dạy võ thuật của HLV Song (và ngay sau đó là người bạn thân Somchai) vừa là lời đảm bảo cho “linh hồn” Muay Thái thực thụ luôn được truyền dạy tại phòng tập, vừa là minh chứng rõ ràng cho những điều kiện vật chất tuyệt vời mà Cobra Gym mang lại.

Luôn giữ vững tâm niệm "Đem những điều tốt nhất về cho cộng đồng Muay Việt Nam" - Cobra Gym luôn sử dụng dụng cụ luyện tập của Faitex - một trong những hãng dụng cụ võ thuật hàng đầu Thái Lan.
Luôn giữ vững tâm niệm “Đem những điều tốt nhất về cho cộng đồng Muay Việt Nam” – Cobra Gym luôn sử dụng dụng cụ luyện tập của Faitex – một trong những hãng dụng cụ võ thuật hàng đầu Thái Lan.

Bạn có thể tìm ra một phòng tập Muay với cơ sở vật chất hiện đại, nơi mà tất cả đồ dùng đều đến từ Fairtex – hãng dụng cụ võ thuật hàng đầu Thái Lan. Bạn có thể tìm ra một phòng tập với giáo án, bài bản chuyên nghiệp, phù hợp. Bạn có thể tìm ra một địa chỉ nơi mà bạn có thể tiếp xúc với các HLV đến từ chính đất nước đã sản sinh ra bộ môn Muay Thái huyền thoại. Bạn có thể tìm đến một tập thể hòa đồng, vui vẻ, một nơi để cơ thể hoạt động và áp lực tâm trí được giải tỏa cùng lúc.

Thế nhưng nếu bạn muốn tìm thấy tất cả những điều đó – Cobra Muay Thai & Gym chính là điểm đến dành cho bạn.

Toàn cảnh phòng tập Cobra Muay Thai & Gym

https://www.youtube.com/watch?v=XLZymEhW6Ds

VoThuat.vn

languarr