Muốn thực chiến tốt, hãy xem những đòn này

Môn võ Krav Maga do võ sư Imi Lichtenfeld, người Israel sáng lập. Krav Maga chắc lọc tinh túy của nhiều môn võ khác nên nó khá lợi hại trong thực chiến, đặc biệt dùng để tự vệ.

Những kỹ thuật ứng dụng tự vệ Krav Maga dưới góc nhìn khoa học
Tự vệ với Krav Maga: Hướng dẫn thoát hiểm khi bị bóp cổ

Gọi Krav Maga là môn võ vô chiêu thì cũng không có gì sai. Bởi lẽ, đây là tổng hợp những gì tinh túy nhất từ các môn phái khác như: Muay Thai, Boxing, Savate, Vịnh Xuân, Judo, Vật, Jiu Jitsu… Vì yếu tố này nên khi áp dụng vào thực chiến nó sẽ trở nên đáng sợ và cực kỳ khó lường. Trong mỗi trường hợp, Krav Maga sẽ áp dụng những đòn thế khác nhau để khắc chế đối thủ. Thực chất, Krav tấn công và phòng thủ theo nguyên tắc dùng “vô chiêu” thắng “hữu chiêu”. Những võ sinh tập luyện Krav Maga qua mỗi giai đoạn sẽ cho ra những chiêu thức hoàn toàn không giống nhau, chính điều này góp phần tạo nên một môn võ cận chiến độc đáo bậc nhất thế giới.

Vì chắt lọc tinh túy từ các môn võ khác nên Krav Maga sở hữu hệ thống đòn đánh cực kỳ đa dạng. Đó là đấm đá, quăng vật, bẻ xiết, vũ khí và cả tâm lý. Ưu tiên hàng đầu của môn võ này là vô hiệu hóa mối nguy hiểm càng nhanh càng tốt. Nghĩa là khi áp dụng Krav Maga thì phải ra tay dứt khoát và không được khoan nhượng.

Sử dụng các đòn thế hiểm ác và liên tiếp nhau để hạ gục đối thủ sao cho nhanh và hiệu quả nhất. Krav Maga đánh vào mọi bộ phận trên cơ thể, dùng mọi đòn nguy hiểm nhất như móc mắt, tấn công hạ bộ…Trong tự vệ, Krav Maga ưu tiên phòng thủ và tấn công phải cùng lúc. Yếu tố này cực kỳ quan trọng mà không nhiều môn võ sở hữu được. Chính vì những điều này nên nó rất tàn khốc.

Trên phương diện tự vệ, Krav Maga luôn được đánh giá là một trong những môn võ hàng đầu. Nó không có đòn thế cụ thể mà tùy vào từng trường hợp, từng tình huống tấn công của đối phương để hóa giải.

Hãy xem video dưới đây để thấy sự hiệu quả của Krav Maga:

https://youtu.be/j-nwnC1Gxrs

V.Đ

languarr