Những điều kì diệu của nước đến cơ thể

loading...

Ngoài việc đóng vai trò làm dung môi hoá học để các quá trình trao đổi chất và các hoạt động của cơ thể diễn ra bình thường. Chưa dừng lại ở đó nước vẫn còn mang đến những điều kì diệu đến cho cơ thể.

Tập luyện toàn cơ thể cho võ thuật mà không cần dụng cụ 
Testosterone và cơ thể nam giới

1. Giảm cân

Nếu bạn uống 1 ly nước trước mỗi bữa ăn sẽ giúp cơ thể giảm hấp thu 75 calo so với khi không uống. Hơn nữa, nếu đảm bảo việc cung cấp trên 1,5 lít nước mỗi ngày thì bạn sẽ giảm được 17400 calo trong một năm.

2. Trao đổi chất tốt

2 lít nước mỗi ngày sẽ giúp cho lọc cơ thể và hệ bài tiết hoạt động tốt giúp cơ thể tránh mắc các bệnh về độc tố trong máu, đường ruột và các hệ quả do bị nóng trong người.

3. Tinh thần sảng khoái

Não rất cần nước để đảm bảo cho các hoạt động được tối ưu. Cung cấp nước đầy đủ bạn sẽ giảm nguy cơ mắc chứng đau đầu, mệt mỏi, trí nhớ kém và tái tạo các tế bào thần kinh.

4. Làn da tươi trẻ

Các tế bào da sẽ luôn tươi trẻ và căng tràn sức sống khi cơ thể tiếp nhận đủ nước. Tình trạng da khô ráp hay khô môi đều do việc các bạn không uống đủ nước.

5. Phát triển cơ bắp

80% cơ bắp là nước nên việc cung cấp nước trong quá trình tập luyện làm cơ bắp hoạt động với công suất cao. Ngoài ra nước còn đẩy nhanh quá trình phục hồi cơ sau tập luyện hay khi mắc phải chấn thương.

main-5-things-to-know-about-h20

Nhắc bạn:  Chúng ta nên uống 2 lít nước mỗi ngày và không nên uống quá nhiều. Trên thực tế nếu uống quá nhiều nước (trên 3 lít/ ngày) sẽ gây quá tải cho thận. Cùng với đó là việc đào thải các sản phẩm chuyển hóa, các chất độc hại, cơ thể còn thải các dưỡng chất và nguyên tố vi lượng ra ngoài khi lượng nước đưa vào quá lớn. Đối với những người bị tăng huyết áp, việc uống nhiều nước là rất nguy hiểm.

Có thể bạn quan tâm: Bài tập cho phái đẹp eo thon, bụng phẳng

[jwplayer player=”1″ mediaid=”74969″]

Đăng Huy tổng hợp

languarr