Top 6 phương pháp đào tạo võ thuật tàn bạo nhất

Hiện nay hầu hết các võ sĩ tập luyện võ thuật để thi đấu, một số khác tập luyện để tự vệ và tăng cường sức khoẻ. Dù với mục đích gì thì việc tập luyện đều rất quan trọng.

Võ thuật tự vệ là môn võ không toan tính
Những bài tập từ võ sĩ chuyên nghiệp đến nghiệp dư đều phải tập

Nhiều kỹ thuật trong bài viết này nhằm mục đích tăng cường khả năng chịu đựng đau đớn của một võ sĩ. Và sau đây là 6 phương pháo đào tạo tàn bạo nhất:

6. Phương pháp đào tạo của Spetsnaz

Spetsnaz là những người ưu tú của quân đội ở đất nước do Vladimir Putin điều hành, những người không hề biết sợ và cũng không bao giờ chấp nhận thất bại. Một trong những phương pháp tập luyện của họ là đặt những tảng đá lên lồng ngực và dùng búa tạ đập vỡ những tảng đá hoặc là bạn sẽ nắm chặt một đầu dây,  đầu còn lại sẽ được gắn chặt vào một chiếc xe và chạy vòng quanh sân.

5. Phương pháp đào tạo của các Samurai cổ đại

Các chiến binh Samurai Nhật Bản cổ đại đã được nhấn mạnh tầm quan trọng của sức mạnh tinh thần để có thể chịu đựng được những đau đớn và những điều kiện khắc nghiệt nhất.
Để huấn luyện Samurai có thể chịu đựng được đau đớn mà không làm mất đi tinh thần của họ, các kỹ thuật huấn luyện Samurai liên quan đến việc không mặc quần áo dầm mình trong tuyết hoặc các điều kiện giá lạnh trong một khoảng thời gian dài. Một phương pháp phổ biến khác là cho Samurai ngồi dưới một thác nước lạnh hoặc trong một dòng sông băng.

4. Phương pháp đào tạo Muay Thai

Các võ sĩ Muay Thai cần phải có những cú đá bằng chân cực mạnh và chính xác. Cách tốt nhất để một võ sĩ Muay Thai tập luyện cho đôi chân là đá vào các công cụ tập luyện. Thuở sơ khai, các võ sĩ Muay Thai tập luyện bằng cách đá vào những cây chuối. Sau này, đã có một số thiết bị để tập luyện hiện đại và an toàn hơn, nhưng một số người vẫn chọn phương pháp tập luyện là đá vào những thân cây.

3. Phương pháp đào tạo của các nhà sư Thiếu Lâm

Các kỹ năng và kỹ thuật của các nhà sư Thiếu Lâm tập trung vào sức mạnh tinh thần, sự cân bằng và sự linh hoạt trong việc huấn luyện. Một cách để làm điều này là ngồi thiền trong một thời gian dài, việc này sẽ giúp tăng cường sự tập trung tinh thần, cân bằng các điều kiện của cơ thể và cải thiện tính linh hoạt.

Một phương pháp đào tạo cho các nhà sư Thiếu Lâm là dạng hai chân cân bằng trên hay cây cột hoặc hai trụ trong một thời gian dài. Mặc dù phương pháp đào tạo này có vẻ tàn nhẫn, nhưng vẫn còn tương đối dễ  hơn so với một số các phương pháp tập luyện khác nữa.

2. Phương pháp đào tạo Karate Tameshiwari

Tameshiwari là một nghệ thuật của việc phá vỡ các khối gạch bằng các bộ phận của cơ thể như là đầu, chân, khuỷu tay… Trong khi nó ít được tập luyện trong võ thuật ngày nay, Tameshiwari đã từng là cách duy nhất để đo lực tấn công. Khi được sử dụng để chiến đấu, Tameshiwari có thể chứng tỏ khả năng tấn công chính xác và mạnh mẽ.

1. Phương pháp đào tạo “vùng yếu nhất cơ thể” của các nhà sư Thiếu Lâm

Các nhà sư Thiếu Lâm tỏ ra khá quan ngại rằng các đối thủ có thể đá vào phần yếu nhất của cơ thể, nên họ quyết định tập luyện trước. Không có bất cứ bí quyết nào cho phép họ có thể chịu đựng được đòn tàn bạo tấn công vào vùng này, nên họ chỉ còn cách duy nhất là tập luyện thường xuyên.

Anh Thư

loading...

languarr