30 phút mỗi ngày để tập footwork Boxing

Footwork – hay còn gọi với cái tên “dân dã” là bộ pháp, là một trong những phần quan trọng nhất của bộ môn Boxing.

Lời khuyên – 2 mẹo nhỏ loại bỏ mùi hôi trong găng Boxing

Thân pháp – nét đặc trưng của bộ môn Boxing

Tuy có hệ thống đòn thế đơn giản bậc nhất thế giới, nhưng Boxing lại là bộ môn võ thuật – thể thao có thể khiến bạn mất cả đời để nghiên cứu và tập luyện. Chưa cần kể đến kỹ thuật của những cú đấm, từng yếu tố ảnh hưởng đến bộ môn này (thể lực, sức bền, sức bật, bộ pháp, thân pháp, phản xạ…) đã là một kho kiến thức quan trọng.

Đôi chân không chỉ là “công cụ di chuyển”, mà còn là “động cơ” tạo lực cho những cú đấm trong Boxing.

Footwork trong Boxing là một trong những điều quan trọng nhất ảnh hưởng đến trình độ của một tay đấm. Footwork hoàn hảo có thể được sử dụng như một lá chắn vô hình, vô hiệu hóa được khả năng của đối thủ, cũng như giúp các tay đấm dễ dàng tìm được cơ hội tấn công – và ra đòn với hiệu quả cao nhất. Mặt khác, nếu như footwork của bạn không được tốt thì có lẽ chưa cần đế những cú đấm của đối thủ, chính việc di chuyển của bạn cũng đủ để cho bạn…đứt hơi sau vài phút.

Chính vì lẽ đó mà footwork là một trong những phần được tập luyện nhiều trong Boxing. #0 phút mỗi ngày chắc hẳn không phải là dư thừa – nếu như bạn thực sự hiểu tầm quan trọng của nó trong bộ môn được mệnh danh “điệu Tango trên võ đài” này.

[jwplayer player=”1″ mediaid=”68478″]

Y.N