Bài tập nào thích hợp cho người mê khí công nhưng quá bận rộn?

Bạn yêu thích khí công – cũng như tin vào những lợi ích của việc luyện khí với sức khỏe cá nhân, nhưng không có nhiều thời gian thì bài tập sau đây chính là điều thích hợp dành cho bạn.

Thiền, Khí công và Yoga giúp gì cho não bộ?

Bài khí công Thiếu Lâm Bát Đoạn Cẩm nâng cao sức khỏe

Theo sự thống nhất chung của nhiều quan điểm, Khí là năng lượng bên trong cơ thể con người, luân chuyển qua từng hơi thở, động tác, là linh hồn của sức khỏe con người. Khi khí huyết không lưu thông thì sinh ra bệnh tật, đau ốm.

Khí công hiện thực vốn không “bá đạo” như phim ảnh hay truyện tiểu thuyết, thế nhưng những lợi ích của khí công trông đời sống là điều không thể phủ nhận. Đổi lại, khí công đòi hỏi quá trình tập luyện kiên trì, lâu dài và bài bản.

Tuy nhiên cuộc sống hiện đại thường không cho bạn đủ thời gian- thậm chí là để chăm sóc bản thân. Không chỉ khí công mà hầu hết các môn thể thao – võ thuật đều phải chịu chung xu hướng này, đó là khám phá ra các hinh thức tập luyện phù hợp hơn với quỹ thời gian ít ỏi.

Và đây chính là những gì dành cho bạn!

Nếu bạn là một người sắp bước vào lứa tuổi bên kia con dốc cuộc đời, hoặc dù chỉ là một nhân viên văn phòng bắt đầu cảm thấy đau nhức vì tám tiếng dài ngồi bên bàn giấy, 20 phút bài tập Khí mỗi sáng sau đây chính là điều dành cho bạn:

[jwplayer player=”1″ mediaid=”88714″]

Phạm Vũ