Cách thực hiện đòn Belly to Back Suplex

Nếu là một fan của WWE hay các giải đấu đô vật, có lẽ đòn Suplex không còn là điều xa lạ.

Thêm một ngôi sao WWE có nguy cơ giải nghệ

Huyền thoại Fedor và pha “sống sót” khó hiểu

Được sử dụng trong môn vật cổ điển Âu Châu – hiện thân của Wrestling bây giờ , bản chất của các đòn suplex là một cú slam (đập đối thủ xuống sàn) bằng phần lưng – gáy (trong khi những cú slam khác có thể là va chạm dọc theo xương sườn hoặc bụng.

Theo sự phát triển của bộ môn đấu vật và cả thể thức giải trí đấu vật trình diễn (như WWE), số lượng đòn suplex hiện nay là rất khó thống kê chính xác – với hàng chục biến thể và thậm chí có cả những đòn suplex không thể thực hiện khi thi đấu, nhưng lại trở thành những pha trình diễn đẹp mắt trên sàn đô vật.

middle 1

Một trong những đòn suplex cơ bản, thực tế nhất là Belly to Back Suplex (Đòn suplex với sự biến chuyển trọng tâm từ bụng đến lưng). Đây được xem là một trong những đòn suplex khả thi và nguy hiểm nhất – cũng đồng thời hết sức hoa mỹ (từng được Chung Tử Đơn sử dụng trong một số phim như Flash Point – “Ngòi nổ”). Đây là đòn tương đối dễ thực hiện và tập luyện.

Tuy nhiên, dòng lưu ý cuối cùng trước khi để quý độc giả xem video clip hướng dẫn: Đây là đòn dễ dàng gây ra các chấn thương nghiêm trọng cho cả người sử dụng lẫn…nạn nhân. Chính những người tung đòn Suplex này có thể bị chấn thương cột sống, đầu, cổ – người còn lại thì sau khi bị đập gáy hoặc đầu thẳng xuống đất, bạn cũng có thể hiểu kết cục như thế nào.

inpage detail

Hồ Võ

loading...

languarr