Cách tung cú đấm thẳng trên đường phố

Điều đầu tiên: trên đường phố, cú đấm không còn là cú đấm, đặc biệt là những cú đấm thẳng vào mặt.

Những môn võ thực chiến nhất trên đường phố

Cuộc chiến đường phố trong lồng sắt siêu nhỏ

Nếu bạn là một người đã tập luyện lâu dài với những môn như Boxing, Kickboxing, Muay Thái….thì tôi tin chắc rằng bạn sẽ hiểu rằng nắm đấm của con người tuy là thứ vũ khí vô cùng lợi hại, nhưng lại cần được bảo vệ kỹ lưỡng khỏi tác động của những cú đấm. Chiếc găng đấm box ban đầu được sinh ra để bảo vệ đối thủ, nhưng sau này với nhiều cải tiến trong thiết kế, nó còn kiêm thêm nhiệm vụ bảo vệ đôi bàn tay. Nếu bạn đã quen ngày ngày tập luyện, thi đấu với chiếc găng dày – đôi bàn tay vốn không được luyện tập để va chạm vật cứng thì việc ném quả đấm của bạn vào đầu hay …răng của ai đó ngoài đường phố là một ý định khá …tệ.

Còn nếu bạn là một võ sinh Karate, Thiếu Lâm….có thể dùng tay không chặt gạch phá gỗ thì sao?

Rất tiếc, thế giới hôm nay không giống như 1000 năm ngước. Ngày nay, bất cứ ai trong số những người bạn va chạm trên đường phố (ẩu đả, cướp giật, sinh sự sau khi va quẹt xe cộ…) đều có thể mang trong máu hàng tá bệnh lý nguy hiểm, đặc biệt là HIV AIDS. Nếu bạn vừa đấm gãy răng ai đó và đồng thời phát hiện một vết cắt trên nắm đấm của mình thì bạn…hiểu rồi đấy.

Nhiều hệ thống giảng dạy võ thuật tự vệ uy tín trên toàn thế giới, bao gồm các võ đường Krav Maga, Taijutsu….. cũng khuyến cáo các võ sinh không nên dùng nắm đấm bình thường để tấn công vào mặt người khác trong các tình huống đường phố. Hãy để dành những cú đấm cứng đó vào các vùng an toàn như ngực, bụng… và tập một cách đấm khác vào vùng mặt. Vậy thì bạn phải làm như thế nào? Video clip sau đây chính là câu trả lời:

Hồ Võ