TAE BO – Phương pháp tập luyện hữu ích cho tim mạch

Tae Bo, một sự kết hợp của võ thuật và đấm bốc với một số động tác khiêu vũ, là một trong những phương pháp tập thể dục phổ biến nhất mà bạn chưa bao giờ nghĩ ra.

Combaton – Đứa con lai “cực bựa” giữa Taekwondo và bóng chày
Lão sư Taekwondo “dạy dỗ” Boxer trẻ tuổi trên sàn đấu

Được phát triển bởi nghệ sĩ võ thuật Billy Blanks năm 1976, Tae Bo hứa hẹn sẽ trở thành phương pháp tập luyện giúp hỗ trợ tim mạch. Nó được thiết kế để đốt cháy chất béo, giúp giảm cân và cũng đồng thời dạy một số kỹ thuật tự phòng vệ.

Cái tên Tae Bo được xuất phát từ tiếng Hàn: “Tae” có nghĩa là chân hoặc bàn chân, tượng trưng cho các cú đá và sự di chuyển phần dưới của cơ thể. Và “Bo” là viết tắt của “Boxing”, tượng trưng cho các cú đấm và phòng thủ.

Blanks nói rằng Tae Bo không chỉ tập luyện phần trên của cơ thể (cánh tay, ngực, vai… ) và phần dưới (bắp đùi, chân… ), mà còn là tập luyện cho cơ bắp và cột sống. Một trong những mục tiêu của Tae Bo là giúp tăng cường sức mạnh.

Lợi ích lớn nhất của Tae Bo là tập luyện cho tim mạch. Blanks nói đó là kết quả của những bước nhảy được bổ sung vào tập luyện với năng lượng cao. Lợi ích của việc tập luyện tim mạch là điều đầu tiên mà Blanks nhận thấy khi anh vô tình tạo ra Tae Bo vào năm 1976.

Do tính chất vận động ở một cường độ cao, các chương trình tập luyện của Tae Bo sẽ đốt cháy lượng calo rất lớn, và nếu biết ăn kiêng đúng cách, bạn sẽ giảm cân nhanh chóng. Trong một nghiên cứu của Hội đồng Tập thể dục Mỹ, người ta ước tính rằng một người bình thường sẽ đốt cháy 350 – 450 calo mỗi giờ trong lớp học kickboxing hoặc Tae Bo.

Việc đá và đấm được thực hiện trong tập luyện của Tae Bo sẽ giúp bạn nắm bắt tốt hơn các phương pháp tự vệ. Điều quan trọng cần lưu ý là Tae Bo không phải là khóa học tự vệ và bạn không nên cố gắng sử dụng các kỹ thuật này bên ngoài tập luyện. Blanks tin rằng Tae Bo có thể giúp bạn có được sự tự tin trong các tình huống nguy hiểm.

Anh Thư