Từng bước thực hiện cú đá song phi đạp tống – Flying Side Kick

Song phi đạp tống – (cái tên nghe có vẻ hoa mỹ hơn “bay người đạp tống”) – là một trong những cú đá trứ danh không chỉ có mặt trong nhiều môn võ thuật, và cả trên màn ảnh, cú Flying Side Kick.

Hướng dẫn các kỹ thuật bổ trợ xoạc – ép dẻo cùng bạn tập

Choáng với màn hướng dẫn BJJ bằng… chó cưng

Kỹ thuật này xuất hiện trong từ điển của rất nhiều môn võ, bao gồm Taekwondo, Karate, Kungfu….. vì thế, để đảm bảo tính công bằng, bài viết này sẽ tạm sử dụng thuật ngữ chung Flying (bay người ) Side kick (Đá tống ngang). Bên cạnh thuật ngữ riêng ở mỗi môn võ cho cú đá này, ngay trong tiếng Việt cũng có vài cách khác nhau để mô phỏng cú đá này cho nên…xin đừng bắt bẻ người viết bài này chỉ vì một cái tên.

Tuy có phần “cinematic” (điện ảnh) nhưng cú đá này có thể ứng dụng được trong rất nhiều tình huống đối kháng – tự vệ, với nhiều mục tiêu hiểm hóc. Sở hữu uy lực lớn từ cú đạp – động tác bản năng của đôi chân con người, vốn mạnh mẽ mà không cần bất cứ sự luyện tập gì, cộng thêm động lực từ thân người đang bay tới, cú Flying Side Kick có thể tạo lực gần như mạnh hơn bất cứ cú đá nào với một chân làm trụ trên mặt đất.

middle 1

Thế nhưng, cái gì cũng có cái giá của nó. Cú Flying Side Kick lại ẩn chứa nguy cơ “phản chủ” rất cao khi dễ dàng bị trượt và trở thành cơ hội “ngon mắt” cho đối thủ trả đòn. Thậm chí, ngớ ngẩn hơn, một cú bay người không hoàn chỉnh hay cú đạp thực hiện sai thời điểm cũng khiến bạn thất bại thảm hại.

Vì thế, hãy tập luỵen nghiêm túc ngay từ bây giờ. Tuy là một cú đá có mức độ khó trung bình nhưng sau khi thực hiẹn từng động tác bổ trợ và “lắp ráp” chúng lại theo cách dưới đây, bạn sẽ có những cú đá hoàn thiện và sẵn sàng “xuất xưởng”.

inpage detail

Y.N

loading...

languarr